Loading: Khai mạc Lễ hội Văn hóa, du lịch Mường Lò 2019

Khai mạc Lễ hội Văn hóa, du lịch Mường Lò 2019

(PL&DS) - Tối 20-9, tại thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái, đã khai mạc Lễ hội văn hóa, du lịch Mường Lò và khám phá danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2019.

TTXVN cho biết, dự lễ khai mạc có các đồng chí: Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao; Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành trung ương, lãnh đạo tỉnh Yên Bái, cùng đông đảo nhân dân và du khách.

Theo VOV, lễ hội Văn hóa, du lịch Mường Lò và khám phá danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2019 diễn ra từ ngày 19/9 đến hết 26/9 tại thị xã Nghĩa Lộ và các huyện Mù Cang Chải, Văn Chấn, Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.

Lễ hội được mở màn bằng một Chương trình nghệ thuật đặc sắc đêm khai mạc 20/9 tại sân vận động thị xã Nghĩa Lộ với chủ đề “Tinh hoa từ huyền thoại” gồm nhiều tiết mục đặc sắc và màn đại xòe với sự tham gia của 5.000 người.

gj

Lễ hội được mở màn bằng một Chương trình nghệ thuật đặc sắc đêm khai mạc 20/9 tại sân vận động thị xã Nghĩa Lộ với chủ đề “Tinh hoa từ huyền thoại” gồm nhiều tiết mục đặc sắc và màn đại xòe với sự tham gia của 5.000 người

 

Bà Hoàng Thị Hồng Hạnh, Phó chủ tịch UBND thị xã Nghĩa Lộ cho biết: "Màn đại xòe năm nay có nhiều điểm mới. Cái thứ nhất là mới trong ý tưởng dàn dựng các đội hình biểu diễn, làm sao không trùng lặp với những năm trước. Và ở trong đó chúng tôi có gửi gắm những thông điệp về những nét văn hóa đặc trưng, phong cảnh của Tây Bắc, của miền Tây Yên Bái. Cái thứ hai nữa là trong màn xòe năm nay, các nghệ nhân, diễn viên tham gia không chỉ ở thị xã Nghĩa Lộ mà còn ở các xã vùng lòng chảo Mường Lò của huyện Văn Chấn…".

Trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa, du lịch Mường Lò và khám phá danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2019 có nhiều hoạt động hấp dẫn như: Chương trình diễu diễn đường phố; Hội chợ du lịch và ẩm thực Tây Bắc; Triển lãm ảnh nghệ thuật “Đất và Người Yên Bái”; Lễ hội giã cốm; Lễ đón bằng công nhận Cây di sản Việt Nam; các hoạt động du lịch mạo hiểm… Đặc biệt là Festival dù lượn “Bay trên mùa vàng” tại Đèo Khau Phạ, huyện Mù Cang Chải.

Theo Hồng Nga (tổng hợp) - PL&DS