Loading: Khánh thành dự án kết nối đường vành đai 3 với cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Khánh thành dự án kết nối đường vành đai 3 với cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Sáng 9/1, UBND thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ khánh thành và gắn biển công trình xây dựng hoàn chỉnh theo quy hoạch nút giao đường Vành đai 3 với đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã tới dự buổi lễ.

Dự án xây dựng hoàn chỉnh theo quy hoạch nút giao đường Vành đai 3 với đường ô tô Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, tạo điều kiện cho các phương tiện tham gia giao thông kết nối ra vào nút giao được thuận lợi, an toàn, rút ngắn hành trình và đồng bộ mạng lưới giao thông trong khu vực.

Lễ cắt băng khánh thành dự án kết nối đường vành đai 3 với cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Ảnh: Minh Anh

Dự án được xây dựng tại huyện Gia Lâm và quận Long Biên, từ năm 2019 - 2021, tổng mức đầu tư hơn 402 tỷ đồng triệu đồng. Dự án được khởi công ngày 06/01/2020, đã hoàn thành vượt tiến độ gần 02 tháng, bảo đảm chất lượng, tuyệt đối an toàn lao động, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường. Đồng thời, thực hiện giải ngân đạt 100% vốn kế hoạch đã giao.

Sau 12 tháng thi công, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do vừa thi công, vừa phải bảo đảm an toàn giao thông, đặc biệt, quá trình thi công trong giai đoạn dịch COVID-19 bùng phát và diễn biến phức tạp, phải giãn cách xã hội, nhưng đến nay, đã hoàn thành toàn bộ các hạng mục của dự án, bảo đảm chất lượng, mỹ quan và đủ điều kiện để đưa vào khai thác sử dụng.

Công trình được hoàn thành sẽ góp phần phát huy tối đa hiệu quả đầu tư của tuyến đường Vành đai 3, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và đường Cổ Linh; giảm thiểu ùn tắc giao thông và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã cảm ơn, biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực của các sở, ban, ngành, UBND quận Long Biên, huyện Gia Lâm, các đơn vị thi công, cán bộ, kỹ sư đã vượt qua mọi khó khăn, lao động tích cực để dự án hoàn thành vượt tiến độ và bảo đảm chất lượng, mỹ quan và an toàn; cảm ơn sự đồng thuận, ủng hộ của các cơ quan, tổ chức và Nhân dân khu vực dự án để dự án hoàn thành theo đúng tiến độ và chất lượng đề ra.

Để phát huy hiệu quả công trình, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đề nghị Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình giao thông Thành phố tổ chức bàn giao các hạng mục hè, cây xanh, chiếu sáng, hạ tầng kỹ thuật cầu và đường giao thông cho các đơn vị quản lý để tiếp nhận và thực hiện công tác duy tu, duy trì và bảo đảm an toàn giao thông, tổ chức thực hiện nghiệm thu, thanh toán và quyết toán theo đúng các hạng mục đã hoàn thành theo đúng tiến độ quy định.

Lễ khởi công dự án đầu tư xây dựng cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2. Ảnh: Minh Anh

Tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã trao bằng công nhận công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng cho lãnh đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố Hà Nội; Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong quá trình triển khai dự án.

Trong dịp này, Hà Nội cũng tổ chức lễ khởi công dự án đầu tư xây dựng cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2.

Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 nằm ở phía hạ lưu, song song và có hình dáng tương tự cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 1. Tổng chiều dài cầu và đường dẫn là 3.473m. Điểm đầu dự án giao với đường Nguyễn Khoái và đường Minh Khai (quận Hai Bà Trưng), điểm cuối giao với đường Long Biên - Thạch Bàn và đường Cổ Linh (quận Long Biên).

Tổng mức đầu tư dự án là 2.538 tỷ đồng, thời gian thực hiện trong giai đoạn 2020-2022. Sau khi hoàn thành giai đoạn 2, cầu Vĩnh Tuy hoàn chỉnh sẽ có 8 làn xe.

Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh phát biểu tại lễ khởi công cho biết, dự án xây dựng cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 là một trong những dự án nằm trong danh mục công trình trọng điểm của thành phố, nhằm mục tiêu hoàn thiện toàn bộ đường Vành đai 2; tăng cường khả năng lưu thông giữa hai bên bờ sông Hồng, đáp ứng nhu cầu vận tải ngày một tăng cao giữa trung tâm Thủ đô với khu vực phía Bắc và Đông Bắc

Theo Chinhphu.vn

Bình luận: