Loading: Khen thưởng 12 tập thể phá nhanh vụ cướp 2,2 tỉ đồng tại trạm Dầu Giây

Khen thưởng 12 tập thể phá nhanh vụ cướp 2,2 tỉ đồng tại trạm Dầu Giây

(PL&DS) - Các đơn vị tham gia phá án vụ cướp hơn 2,2 tỉ đồng tại Trạm thu phí Dầu Giây đã được Bộ Công an và UBND tỉnh Đồng Nai trao thưởng.

Lao động đưa tin, sáng 11/2, thông tin từ Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, tại buổi lễ chào cờ đầu tuần của Công an tỉnh Đồng Nai, Bộ Công an và UBND tỉnh Đồng Nai đã khen thưởng đột xuất cho 12 tập thể có thành tích xuất sắc trong điều tra, phá nhanh vụ cướp tài sản tại Trạm thu phí đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây vào sáng 7/2.

Tại buổi lễ, đại diện Bộ Công an đã trao khen thưởng đối với 12 tập thể thuộc Công an tỉnh Đồng Nai; Cục Cảnh sát hình sự, Cục Kỹ thuật hình sự; Công an tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu.

fh

Các đơn vị phá án được Bộ Công an và UBND tỉnh Đồng Nai khen thưởng. ẢNH: CTV

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Phú Cường - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai đã trao thưởng đột xuất cho 12 tập thể thuộc Bộ Công an và Công an tỉnh Đồng Nai, vì có thành tích xuất sắc trong việc nhanh chóng điều tra, bắt hai đối tượng cướp tài sản tại Trạm thu phí đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây.

Thanh niên cho biết, theo báo cáo nhanh từ VEC E, đơn vị quản lý tuyến đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, lúc 7 giờ ngày 7/2 đã xảy ra vụ cướp có vũ khí tại Trạm thu phí Dầu Giây. Hai nghi can cướp trang bị súng, dao đã xông vào phòng Kế toán vé thẻ (phòng có két sắt đựng tiền thu phí) trong lúc nhân viên thực hiện xong công tác giao nhận ca (lúc này két sắt đang được mở để cất tiền thu phí vừa thu được trong ca 3 của ngày 6/2).

Hai nghi can đã khống chế các nhân viên kế toán, thủ quỹ và giám sát để cướp tiền trong két sắt. Qua cung cấp thông tin của nhân viên có mặt tại hiện trường, tên cướp tỏ ra rất táo tợn, kề dao và súng vào cổ nhân viên, uy hiếp và đánh nhân viên trạm thu phí trước khi trốn thoát khỏi hiện trường.

gj

Đại diện Bộ Công an trao thưởng cho các tập thể. Ảnh: CA ĐN

Hai nghi can cướp rời khỏi hiện trường lúc 7 giờ 6 phút ngày 7/2.

Theo VEC E, tổng số tiền trong két sắt trước thời điểm bị cướp là 3.230.660.000 đồng, bao gồm: tiền doanh thu của 2 ca ngày 4/2; 3 ca ngày 5/2 và 3 ca ngày 6/2 (1 ca/8 giờ), tiền quỹ dự phòng tình huống khẩn cấp, tiền lẻ phục vụ 10 ngày Tết (do ngân hàng không đổi tiền lẻ trong suốt dịp Tết). Số tiền bị hai nghi can cướp lấy đi là 2.220.000.000 đồng, số tiền còn lại sau vụ cướp là 1.010.660.000 đồng.

Đến 23 giờ ngày 7/2, lực lượng trinh sát của Bộ Công an phối hợp Công an tỉnh Đồng Nai, Công an TP.HCM đã bắt giữ Nguyễn Vũ Hoàng Nam và Trần Tuấn Anh tại ga Sài Gòn (TP.HCM), hai nghi can của vụ án.

Theo Kim Anh (tổng hợp) - PL&DS