Loading: Khen thưởng 2 học sinh trả lại hơn 16 triệu đồng nhặt được cho anh thợ xây

Khen thưởng 2 học sinh trả lại hơn 16 triệu đồng nhặt được cho anh thợ xây

(PL&DS) - Trên đường đi học về, 2 học sinh ở Quảng Trị nhặt được chiếc ví chứa hơn 16 triệu đồng, sau đó các em đã tìm cách trả lại cho người đánh rơi.

NLĐ đưa tin, ngày 12-9, lãnh đạo Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ (Quảng Trị) cho biết vừa tuyên dương, khen thưởng cho 2 học sinh vì có hành vi nhặt được của rơi, trả lại cho người đánh mất.

Trước đó, trên đường đi học về, em Mai Tuấn Kiệt, học sinh lớp 3A2 và Lê Phước Thịnh (học sinh lớp 7B; cùng ngụ tại thôn Thượng Nghĩa, xã Cam Nghĩa) đã nhặt được chiếc ví bên trong có một số giấy tờ và số tiền 16.200.000 đồng. Sau khi nhặt được, Kiệt cùng Thịnh đưa chiếc ví trên đến nhà công an viên thôn với mong muốn trả lại cho người đánh rơi.

PLO cho biết, nhận được thông tin, anh Hoàng Công Trường (thôn Thượng Nghĩa, xã Cam Nghĩa), người đã đánh rơi số tiền trên, đã đến cơ quan chức năng chứng minh và nhận lại tài sản.

Anh Trường cho hay, số tiền hơn 16 triệu đồng trên là tiền công xây nhà anh vừa nhận được, trên đường về nhà thì không may bị rơi.

fh

Hai học sinh Kiệt và Thịnh trả lại hơn 16 triệu đồng cho anh thợ xây (Ảnh: Thượng Nghĩa)

Vì chịu ảnh hưởng của mưa lũ nên Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Cam Nghĩa tổ chức lễ khai giảng năm học mới vào ngày 9-9. Sau lễ khai giảng, nhà trường đã tuyên dương hai em trước học sinh toàn trường và thưởng mỗi em 200.000 đồng về việc làm trên.

"Qua đó nhằm giáo dục đạo đức và ý thức của các em khi nhặt được của rơi phải trình báo lên cơ quan chức năng để tìm người trả lại, đó là một nghĩa cử cao đẹp" - ông Hải nói.

Theo Minh Nhật (tổng hợp) - PL&DS