Loading: Khen thưởng học sinh nhặt được lắc vàng, trả lại người đánh mất ở Nghệ An

Khen thưởng học sinh nhặt được lắc vàng, trả lại người đánh mất ở Nghệ An

PL&DS - Sau khi nhặt được chiếc lắc bằng vàng trị giá 6 triệu đồng, em Nguyễn Văn Cửu, học sinh lớp 6B, Trường THCS Đức Sơn (huyện Anh Sơn, Nghệ An) đã lập tức báo với Ban Giám hiệu nhà trường nhờ tìm người đánh mất để trả lại.

Infonet đưa tin, ngày 29/11, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết, Giám đốc Sở vừa có Quyết định trao tặng Giấy khen cho em Nguyễn Văn Cửu (học sinh lớp 6B, Trường THCS Đức Sơn, huyện Anh Sơn) vì đã có việc làm tốt nhặt được của rơi, tìm người trả lại. 

dt

Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An trao tặng Giấy khen cho em Nguyễn Văn Cửu. (Ảnh. Thái Hiền)

Phát biểu tại buổi tuyên dương, khen thưởng, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An Thái Văn Thành nhấn mạnh, việc làm của em Nguyễn Văn Cửu có ý nghĩa lan tỏa sâu sắc, qua đó góp phần phát huy những giá trị đạo đức tốt đẹp, nhân rộng gương “Người tốt – Việc tốt” không chỉ trong toàn Ngành giáo dục mà cả trong cộng đồng, trong toàn xã hội.

Trước đó, vào ngày 24/10, em Nguyễn Văn Cửu (học sinh lớp 6, trường THCS Đức Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) có nhặt được một chiếc lắc tay bằng vàng ở sân vận động xã Đức Sơn. Sau đó em đã lập tức báo với Ban giám hiệu nhà trường nhờ tìm người đánh mất để trả lại.

sdf

Đại diện Ban giám hiệu trường THCS Đức Sơn và em Nguyễn Văn Cửu trao trả lại chiếc lắc vàng cho chị Bùi Thị Thảo

Sau khi biết thông tin về việc nam sinh tìm người đánh rơi lắc vàng để trả lại, chị  Bùi Thị Thảo (cán bộ xã Đức Sơn) đã đến trường THCS Đức Sơn xin nhận lại lắc vàng.

Qua trình bày sự việc và tả lại đặc điểm của chiếc lắc, xác nhận chị Thảo đúng là chủ nhân của chiếc lắc. Em Cửu đã trao trả lại cho chị Thảo trước sự chứng kiến của các giáo viên trong trường.

Báo Nghệ An cho biết, chị Thảo cho biết sáng 24/10 chị đi đá bóng cho công đoàn xã Đức Sơn tại sân vận động thì đánh rơi chiếc lắc tay. Đây là kỷ vật mà chồng chị đã tặng cho chị nhiều năm trước đó, trị giá hiện tại gần 6 triệu đồng. Nhận lại chiếc lắc của mình, chị Thảo chia sẻ: “Tôi rất vui mừng vì đã nhận lại được chiếc lắc này. Cảm ơn tấm lòng của em Cửu, mong em học tập tốt và có nhiều việc làm tốt hơn nữa”.

Thầy giáo Nguyễn Nguyễn Văn Thanh – Tổng phụ trách đội trường THCS Đức Sơn cho biết, em Nguyễn Văn Cửu là học sinh lớp 6B, một học sinh chăm ngoan, học giỏi của nhà trường.

Theo Lý Thu (tổng hợp) - PL&DS