Loading: Khen thưởng người phụ nữ nghèo trả lại 100 triệu nhặt được

Khen thưởng người phụ nữ nghèo trả lại 100 triệu nhặt được

(PLĐS) - Sáng 3-12, UBND tỉnh Đồng Nai khen thưởng đột xuất, tặng bằng khen cho chị Thạch Thị Tha - người phụ nữ nghèo nhặt được 100 triệu đồng mang đến công an tìm người trả lại.

Tuổi trẻ Online đưa tin, sáng 3-12, UBND tỉnh Đồng Nai khen thưởng đột xuất, tặng bằng khen cho chị Thạch Thị Tha - người phụ nữ nghèo nhặt được 100 triệu đồng mang đến công an tìm người trả lại.

UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức khen thưởng đột xuất, tặng bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh cho chị Thạch Thị Tha (quê Trà Vinh, tạm trú phường Bửu Hòa, TP Biên Hòa) kèm số tiền thưởng gần 7 triệu đồng vì "hành động dũng cảm bảo vệ tài sản của nhân dân".

Trước hành động đẹp của chị Tha, bà Vy Vũ Hồng Thảo - trưởng Ban thi đua khen thưởng tỉnh Đồng Nai - nói tại buổi khen thưởng: "Chị Tha là người nghèo, làm công quả trong chùa, không có việc làm ổn định.

fh

Đại diện Công an phường Bửu Hòa cùng chị Tha (trái) trao lại 100 triệu đồng cho bà Hi. Ảnh: Thái Hà

Nhặt được 100 triệu đồng là số tiền rất lớn, chị mang đến công an trả lại cho người bị mất. Tôi nghĩ không phải ai cũng làm được khi gặp tình huống như vậy, đặc biệt là trong hoàn cảnh như chị Tha".

Chị Tha tâm sự: "Tôi lượm bọc tiền và chạy đến công an trong vòng 2 phút. Từ xưa giờ tôi nghĩ cái gì không phải của mình thì không lấy".

Tại buổi khen thưởng, UBND TP Biên Hòa, UBND phường Bửu Hòa cũng biểu dương và trao tặng thêm 2 giấy khen cho chị Tha.

Như VnExpress đã đưa tin trước đó, trong lúc đi chợ ở phường Bửu Hòa, TP Biên Hòa (Đồng Nai) ngày 28/11, chị Thạch Thi Tha thấy hai phụ nữ đi xe máy rơi túi nylon màu xanh có rất nhiều tiền. Một phụ nữ khác nhặt được liền giấu trong áo. "Thấy vậy tôi liền la lên, giật lại cọc tiền đem đến công an, tìm người đánh rơi trả lại", chị Tha kể.

fh

Ông Phan Chí Cường - phó chủ tịch UBND TP. Biên Hòa - trao bằng khen của thành phố cho chị Tha - Ảnh: S. ĐỊNH

Chủ nhân số tiền được xác định là bà La Hưu Hi (68 tuổi). Công an phường Bửu Hòa đã trao trả 100 triệu đồng cho bà Hi. "Số tiền này tôi vừa rút ngân hàng, trong quá trình di chuyển thì bị rơi. Tôi rất cảm ơn lòng tốt của chị Tha", bà cho biết.

Theo Công an phường Bửu Hòa, chị Tha tạm trú tại đây đã nhiều năm. Chị hay vào một ngôi chùa trên địa bàn làm công quả và tình nguyện chăm sóc một bé trai bệnh tim bẩm sinh, bị bỏ rơi gần 5 năm nay.

 Theo Minh Nhật (tổng hợp) - PL&DS