Loading: Khởi tố điều tra vụ 7 gói ma túy trôi dạt vào bờ biển Quảng Trị

Khởi tố điều tra vụ 7 gói ma túy trôi dạt vào bờ biển Quảng Trị

(PL&DS) - Quyết định khởi tố được đưa ra sau khi có kết quả giám định tinh thể màu trắng trong 7 gói hình vuông in chữ Trung Quốc được người dân nhặt được trên bờ biển thôn Tân Hải là ma túy Methamphetamine.

TTXVN đưa tin, ngày 6/12, Trung tá Nguyễn Công Trình, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Cửa Việt thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị, cho biết, đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự "Vận chuyển trái phép chất ma túy," xảy ra tại bờ biển thôn Tân Hải (xã Gio Hải, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) vào ngày 2/12.

Quyết định khởi tố vụ án được đưa ra sau khi có kết quả giám định tinh thể màu trắng trong 7 gói hình vuông in chữ Trung Quốc được người dân nhặt được trên bờ biển thôn Tân Hải là ma túy Methamphetamine.

fh

Thùng nhựa và số ma túy dạt vào bờ biển Quảng Trị. Ảnh: Đình Tiến

Đây là chất ma túy nằm trong danh mục II, STT:323 Nghị định số 73/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định các danh mục ma túy và tiền chất.

Theo Trung tá Nguyễn Công Trình, việc khởi tố vụ án là nhằm phục vụ công tác điều tra. Sắp tới, đơn vị sẽ bàn giao tài liệu, chứng cứ đã thu thập được cho Công an tỉnh Quảng Trị.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cũng đã chỉ đạo các đồn biên phòng ven biển tăng cường lực lượng tuần tra, bám sát địa bàn; tích cực phối hợp với các cấp ủy, chính quyền địa phương tuyên truyền để người dân tham gia, phối hợp tìm kiếm cũng như cung cấp thông tin nếu phát hiện vật lạ, vật nghi vấn trôi dạt vào biển.

hk

Kết quả giám định cho biết tinh thể màu trắng này là ma túy. Ảnh: Đình Tiến

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, anh Phan Văn Sáu (trú xã Gio Hải) khi đi ra biển xem ngư dân đánh cá vào chiều 2.12, thì phát hiện 1 thùng nhựa dạt vào bờ biển. Khi anh Sáu mở ra thì thấy trong thùng có 7 bánh hình vuông, trên mỗi bánh có in chữ Trung Quốc, nên đã trình báo cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Việt (H.Gio Linh, Quảng Trị) đã kiểm tra, lập biên bản vụ việc.

Hiện biên phòng Quảng Trị cũng đề nghị các cấp ủy, chính quyền và người dân tiếp tục phối hợp chặt chẽ, nếu phát hiện vật lạ, vật nghi vấn là ma túy trôi dạt vào bờ biển, thì nhanh chóng báo cho cơ quan chức năng để kịp thời kiểm tra, xử lý.

Theo Hồng Nga (tổng hợp) - PL&DS