Loading: Khởi tố nghi phạm ra tay sát hại NSƯT Vũ Mạnh Dũng

Khởi tố nghi phạm ra tay sát hại NSƯT Vũ Mạnh Dũng

(PL&DS) - Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố bị can đối với người anh vợ uống nửa lít rượu rồi ra tay sát hại NSƯT Vũ Mạnh Dũng.

Hà Nội mới đưa tin, chiều 21-2, Công an quận Hoàn Kiếm đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Dương Quang Bình (sinh năm 1977; ở phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) về tội “Giết người”.

Dương Quang Bình là đối tượng sát hại Nghệ sĩ ưu tú Vũ Mạnh Dũng (sinh năm 1978; Phó Đoàn trưởng Đoàn hát, Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam).

Thanh niên cho biết, theo điều tra của cơ quan công an, Bình là đối tượng nghiện ma túy lâu năm, đã nhiều lần được đưa đi cai nghiện, đồng thời có tiền sử bệnh tâm thần. Trước khi gây án, Bình có mâu thuẫn với nạn nhân.

dg

Bị can Dương Quang Bình bị lực lượng chức năng khống chế. Ảnh Cơ quan Công an cung cấp

Trước đó, ngày 19-2, Công an quận Hoàn Kiếm đã khởi tố vụ án giết người, thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với bị can Bình.

Theo Công an quận Hoàn Kiếm, sau 2 lần đi cai nghiện ma túy, bị can Bình có tiền sử bệnh tâm thần do uống nhiều rượu, một ngày uống 1 - 1,5 lít rượu; từng điều trị nội trú tại Bệnh viện Tâm thần kinh T.Ư từ 11-6 đến 7-8-2019.

Tại cơ quan công an, bị can Bình khai nhận có mâu thuẫn trong việc sinh hoạt gia đình, và trước khi gây án, Bình đã uống nửa lít rượu.

Theo Hồng Nga (tổng hợp) - PL&DS