Loading: Khởi tố nghi phạm sát hại gia đình người Hàn Quốc

Khởi tố nghi phạm sát hại gia đình người Hàn Quốc

(PL&DS) - Lee Hyeongwon, kẻ ra tay sát hại gia đình người Hàn Quốc bị khởi tố và bắt tạm giam về hành vi giết người và cướp tài sản.

Báo Dân trí đưa tin, ngày 5-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM vừa ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Lee Hyeongwon (SN 1990, quốc tịch Hàn Quốc) để điều tra về hành vi giết người và cướp tài sản.

Lee Hyeongwon là nghi phạm ra tay sát hại gia đình ông Yoon Sang Yong (SN 1969, quốc tịch Hàn Quốc) trong nội khu Hưng Phước 1, khu phố 3, phường Tân Phong, Quận 7, TPHCM vào rạng sáng ngày 21-12-2019.

Theo báo Người lao động, tại cơ quan điều tra, Lee Hyeong Won khai rằng ở Hàn Quốc làm dược sĩ và đã sang Việt Nam được 7 lần. Lần nhập cảnh cuối cùng có hạn thị thực là ngày 1-12.

Tại Việt Nam, Lee Hyeong Won khai để có tiền tiêu xài phải đi phát tờ rơi. Cũng theo lời khai, Lee Hyeong Won bị trầm cảm và biết nhà bà Jung Yuong Sook (SN 1970, quốc tịch Hàn Quốc) có tài sản nên lên kế hoạch đột nhập để chiếm đoạt.

dg

Đối tượng Lee Hyeongwon

Lee Hyeong Won vào căn nhà từ tầng 4. Khi bà Jung Yuong Sook phát hiện thì y đã ra tay sát hại. Lúc này, chồng và con gái bà Sook phát hiện cũng bị y gây thương tích.

Tại đây, Lee Hyeong Won đã chiếm đoạt 4 điện thoại, 8 triệu đồng và một xe hơi. Sau khi gây án, Lee Hyeong Won lái chiếc xe hơi của gia đình bà Sook ra một bãi đất trống ở quận 2 đốt, phi tang.

Ngoài ra, Lee Hyeong Won còn khai rằng sau khi gây án gã còn đến phòng trọ của một người bạn Hàn Quốc trộm số tiền 2000 USD. Tuy nhiên, hiện người này chưa trình báo và công an đang tiếp tục làm rõ.

Lee Hyeong Won sa lưới khi đang lẩn trốn ở một khách sạn tại trung tâm quận 1, riêng chồng và con gái bà Sook thoát chết và đang được theo dõi tại bệnh viện.

 Theo Hồng Nga (tổng hợp) - PL&DS