Loading: Không gian vui chơi ý nghĩa sau 'cách ly' dịch cho trẻ dịp 1/6

Không gian vui chơi ý nghĩa sau 'cách ly' dịch cho trẻ dịp 1/6

Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 2020, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tổ chức chương trình "Khám phá Đông Nam Á" vào hai ngày 30-31/5/2020.
Trẻ em được tăng cường hiểu biết về văn hóa Việt Nam cũng như có thêm cơ hội tìm hiểu văn hóa của các nước bạn trong khu vực.

Với hoạt động trải nghiệm, chơi trò chơi và làm đồ chơi truyền thống, chương trình sẽ đem đến cho các em nhỏ những khám phá thú vị về văn hóa Việt Nam và Đông Nam Á. 

Đến với chương trình "Khám phá Đông Nam Á", các em nhỏ được tham gia hoạt động trải nghiệm: Tìm hiểu cờ, tiền tệ và thủ đô các nước; nhận diện và tô vẽ trang phục một số dân tộc; tô vẽ tranh di sản văn hóa và một số hiện vật.

Bên cạnh đó, các em cũng được tham gia các trò chơi trí tuệ và khéo léo: Ô ăn quan (Indonesia, Philippines, Việt Nam), sang sông (Philippines, Việt Nam), chơi chuyền (Việt Nam), năm viên sỏi (Singapore), những quả trứng quạ (Thái Lan).

Các bạn nhỏ khéo léo, kiên trì sẽ được thu hút vào hoạt động làm đồ chơi bằng lá tạo ra các con vật ngộ nghĩnh: Châu chấu, cá, nghé ọ... và nặn tò he với các nhân vật trong chuyện cổ tích và hoạt hình.

Các hoạt động này sẽ góp phần giúp công chúng trẻ tăng cường hiểu biết về văn hóa Việt Nam cũng như có thêm cơ hội tìm hiểu văn hóa của các nước bạn trong khu vực.

Khác với mọi năm, chương trình Quốc tế thiếu nhi 2020 sẽ đươc tổ chức trong tòa nhà Cánh diều của Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam - nơi giới thiệu về văn hóa các nước Đông Nam Á. Đây là dịp Bảo tàng mong muốn tạo ra các trải nghiệm đa dạng để kết nối hoạt động khám phá của du khách với nội dung trưng bày về các nước Đông Nam Á. Trong không gian mát mẻ, an toàn của tòa nhà hiện đại này các em nhỏ được khuyến kích vui chơi, khám phá nhiều nội dung bổ ích và ý nghĩa. 

Đặc biệt, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội) sẽ miễn phí vé vào cửa cho các em khuyết tật trong dịp này.

Theo chinhphu.vn

Bình luận: