Không khí lạnh gây mưa dông cục bộ ở Bắc Bộ

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi không khí lạnh, nên từ hôm nay (8/4), Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, không khí lạnh nén rãnh áp thấp đã ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ. Đêm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng một số nơi ở Bắc Trung Bộ và Tây Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi không khí lạnh nên từ ngày hôm nay Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm nay và ngày mai, các khu vực Đông Bắc Bộ trời chuyển lạnh.

Hà Nội chiều và đêm nay có lúc có mưa, mưa rào và dông. Trong đêm nay và ngày mai trời chuyển lạnh.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng, gió nhẹ.  

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận và Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Nam Bộ ngày nắng, miền Đông có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trên biển, từ chiều nay, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3. Ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 5. Phía đông khu vực Bắc Biển Đông từ đêm nay gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2-3 m/.

 

Theo baochinhphu.vn

“Động lực khôi phục du lịch Việt Nam trong bối cảnh bình thường mới”

Quảng Trị khai trương mùa du lịch biển đảo

Hướng tới Ngày hội văn hóa các dân tộc vùng Tây Nguyên

Nhã nhạc cung đình Huế

Ngày Hội Sách 2021: Sách - Sứ mệnh phát triển Văn hóa đọc

Xây dựng Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam

Quyền lợi của người khuyết tật trong thi cử

"Giải mã" xu hướng du lịch mùa hè của giới trẻ

Quảng Nam là tỉnh có nhiều Bệnh viện Thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc

Tổng Giám đốc Vietjet nhận Huân chương Bắc đẩu bội tinh của Pháp