Loading: Ký kết hợp tác đẩy lùi tăng huyết áp, đái tháo đường

Ký kết hợp tác đẩy lùi tăng huyết áp, đái tháo đường

(PL&DS) - Ngày 18/6, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y Tế và Servier Việt Nam chính thức ký biên bản ghi nhớ hợp tác thực hiện Dự án “Ngày đầu tiên“ tại Việt Nam- giai đoạn 2019- 2020”.

Hải quan cho biết, dự án “Ngày đầu tiên“ tại Việt Nam là sáng kiến được khởi xướng bởi Servier Việt Nam. Dự án mang tính cải tiến vấn đề cốt lõi - các yếu tố trong môi trường sống của bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường (gia đình, bạn bè, bác sỹ, điều dưỡng…). Từ đây nâng cao nhận thức của họ về các bệnh không lây nhiễm, qua đó giúp bệnh nhân được chẩn đoán sớm hơn, xây dựng một lối sống lành mạnh, tập trung vào quản lý tình trạng bệnh một cách lâu dài.

Tất cả các thông tin của Dự án trước khi được đưa đến bệnh nhân, người dân thông qua trang web: ngaydautien.vn đều được đội ngũ chuyên gia dày dạn kinh nghiệm của Hội Tim mạch Việt Nam, Hội Nội tiết- Đái tháo đường Việt Nam thẩm định.

Đồng thời dự án “Ngày đầu tiên” cũng giúp thu thập được dữ liệu đáng tin cậy từ các bệnh nhân, dữ liệu này giúp các ban ngành Y tế sẽ hiểu rõ hơn về đặc điểm của bệnh nhân Việt Nam, từ đó có những định hướng rõ hơn về chiến lược quản lý bệnh lý tăng huyết áp, đái tháo đường.

Theo Thế giới tiếp thị Online, lễ ký kết này đánh dấu bước phát triển hợp tác trong công tác phòng, chống bệnh không lây nhiễm tại Việt Nam, chính thức ghi nhận cam kết đồng hành của Servier Việt Nam cùng ngành y tế Việt Nam trong quá trình nâng cao chất lượng phòng và kiểm soát bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường.

yi

Lễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác thực hiện Dự án “Ngày đầu tiên“ tại Việt Nam. Ảnh: TH

Ông Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám - Chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, trong thời gian qua, nhiệm vụ ưu tiên của ngành y tế Việt Nam là nâng cao chất lượng bệnh viện, chất lượng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; tăng cường hiệu quả quản lý bệnh mạn tính không lây (bao gồm tăng huyết áp, đái tháo đường, hen, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, ung thư…); tăng cường phát hiện sớm, chẩn đoán sớm, điều trị kịp thời và quản lý hiệu quả bệnh; nâng cao nhận thức của cộng đồng về bệnh tật…

Để thực hiện mục tiêu này, theo ông Khuê, Cục Quản lý Khám chữa bệnh và Servier sẽ phối hợp với các cơ sở y tế và các hội chuyên ngành để thực hiện việc đào tạo và nâng cao năng lực của cán bộ y tế trong việc tư vấn giúp bệnh nhân tự quản lý bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường.

 Theo Hồng Nga (tổng hợp) - PL&DS