Loading: Lại cưỡng chế thêm dự án “ma” do Địa ốc Alibaba phân phối

Lại cưỡng chế thêm dự án “ma” do Địa ốc Alibaba phân phối

Đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, đồng thời yêu cầu chấm dứt hành vi sử dụng đất nông nghiệp không đúng mục đích, khôi phục lại hiện trạng đất ban đầu. Thế nhưng, chủ khu đất của dự án có tên “Khu dân cư Alibaba Tân Thành” vẫn không thực hiện..

Chiều 19/6, ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch UBND TX.Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, đã ký quyết định cưỡng chế, buộc thực hiện các biện pháp khắc phục đối với một công trình dự án “ma” mang tên “Alibaba Tân Thành Center City 1” do công ty Địa ốc Alibaba phân phối sản phẩm đất nền.


Quyết định tháo dỡ công trình vi phạm phía sau tảng đá mang tên "Khu dân cư Alibaba Tân Thành".

Công trình trái phép được cưỡng chế, buộc thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả tại các thửa đất số 10, 11, 12, 15, 17, 22, 23, 32, 34, 43, 165, 166, 173, 175 thuộc tờ bản đồ số 19 và thửa đất số 294 tờ bản đồ số 10 tọa lạc tại thôn Tân Tiến, xã Châu Pha, TX.Phú Mỹ.

Đây là khu đất có diện tích hơn 24.000m2 do ông Nguyễn Ngọc Sự (trú tại TP.Hà Nội) đứng tên. Công trình này vi phạm về thay đổi hiện trạng và mục đích sử dụng đất nông nghiệp không phải là đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, chuyển đổi từ đất rừng đặc dụng sang đất phi nông nghiệp mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Được biết, trước đây chủ khu đất này đã bị UBND huyện Tân Thành (nay là TX.Phú Mỹ) ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 3,5 triệu đồng, đồng thời yêu cầu chấm dứt hành vi sử dụng đất nông nghiệp không đúng mục đích, khôi phục tình trạng đất đai trước khi vi phạm. Tuy nhiên, chủ đất vẫn không chịu thực hiện.


Một dự án "ma" do công ty Địa ốc Alibaba phân phối sản phẩm đất nền tại xã Tóc Tiên bị tháo dỡ

Theo ghi nhận của PV báo điện tử Người Đưa Tin, đây là khu đất phía trước đặt tấm biển bằng đá với dòng chữ “Khu dân cư Alibaba Tân Thành” mà công ty CP địa ốc Alibaba đang phân phối sản phẩm đất nền với đối tác dưới tên dự án “Alibaba Tân Thành Center City 1”. Phía trước khu đất có một căn nhà tiền chế, bên ngoài ghi dòng chữ Tập đoàn Địa ốc Alibaba.

Trước đó, ngày 13/6 trong khi UBND xã Tóc Tiên cùng TX.Phú Mỹ đồng loạt tiến hành cưỡng chế, buộc tháo dỡ công trình vi phạm đất đai tại ấp 3 thì bị khoảng 100 nhân viên của công ty Địa ốc Alibaba ngăn cản, chống đối. Tại đây, một số người quá khích đã dùng đá đập phá xe múc của lực lượng chức năng thực thi nhiệm vụ.

Sau đó, 10 người liên quan được đưa về trụ sở công an làm việc. Đến ngày 14/6, cơ quan CSĐT Công an TX.Phú Mỹ ra quyệt định tạm giữ hình sự Nguyễn Huỳnh Tú Trinh và Trần Quốc Tĩnh để làm rõ hành vi cố ý hủy hoại tài sản.

Theo NĐT