Loading: Lại phát hiện gần 8 kg nghi ma túy dạt vào bờ biển Thừa Thiên - Huế

Lại phát hiện gần 8 kg nghi ma túy dạt vào bờ biển Thừa Thiên - Huế

PL&DS - Trong lúc nhặt ve chai trên bãi biển, người đàn ông phát hiện 8 túi ni lon ghi chữ Trung Quốc chứa gần 8 kg tinh thể màu trắng đục.

Zing.vn đưa tin, ngày 2/12, thượng tá Ma Văn Đồng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Phong Hải, Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết đơn vị vừa tiếp nhận 7,8 kg tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá được một người nhặt ve chai nhặt phát hiện ở bờ biển.

dtert

Những túi nilon chứa ma túy trôi dạt vào bờ biển xã Phong Hải. Ảnh: Biên phòng Thừa Thiên - Huế

Nghĩ rằng những túi nylon này chứa trà, ông H. cùng bạn đã mở ra kiểm tra thì phát hiện bên trong chứa tinh thể màu trắng đục.Trưa 1/12, trong lúc đi nhặt ve chai trên bãi biển thôn Hải Đông, ông H. (62 tuổi, trú xã Phong Hải, huyện Phong Điền) nhặt được 8 gói nylon trôi dạt vào bờ biển.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định bên ngoài túi nilon có in chữ Trung Quốc, bên trong ghi chữ AAA chứa tinh thể màu trắng đục (nghi là ma túy đá) với tổng trọng lượng khoảng 7,8 kg.

Trước đó, Báo Người Lao Động cũng thông tin, khoảng 16 giờ ngày 30-11, người dân đi dọc bờ biển Tam Thanh (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) thì phát hiện một can nhựa chứa nhiều bánh màu trắng, nghi là heroin. Sau đó, người dân mang về báo với Đồn Biên phòng Tam Thanh.

Sau khi nhận được báo cáo, các đơn vị chức năng của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Nam tiến hành xác minh thì xác định đó là heroin. Bước đầu, lực lượng biên phòng thu được 13 bánh. Sau đó, BĐBP Tam Thanh cử lực lượng tới gặp người dân, tuyên truyền vận động và người dân giao nộp thêm 12 bánh.

Theo hình ảnh người dân chụp lại, mỗi bánh heroin được bao bọc rất kỹ lưỡng bằng bao nilon. Bên trong các lớp nilon dường như có một lớp giấy màu vàng nhạt. Trên bề mặt bánh heroin có một vòng tròn đỏ, có nhiều chữ Trung Quốc.

Theo Lý Thu (tổng hợp) - PL&DS