Loading: Lấy hàm răng giả ra khỏi... thực quản của bệnh nhân

Lấy hàm răng giả ra khỏi... thực quản của bệnh nhân

(PL&DS) - Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Quảng Nam vừa nội soi gắp thành công dị vật là răng giả ra khỏi thực quản của một bệnh nhân nữ 52 tuổi.

VTCNews đưa tin, ngày 14/9, khoa Tai mũi họng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam cho biết, các y - bác sĩ của khoa này vừa gắp cung răng trong thực quản của bà Trần Thị Đ. (52 tuổi, trú huyện Bắc Trà My).

Bà Đ. nhập viện chiều 13/9 trong tình trạng khó thở, tức ngực.

Tại đây, các y - bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam chụp CT ngực và phát hiện dị vật án ngữ trong thực quản bà Đ., mép dị vật có khả năng đâm thủng thành thực quản.

Rất nhanh chóng, các bác sĩ thực hiện nội soi và gắp ra ngoài cung răng dài 30mm từ trong thực quản bà Đ.

Sức khỏe của bệnh nhân đang dần hồi phục.

fh

Hàm răng giả được gắp ra khỏi thực quản bệnh nhân Đ.

Thanh niên cho biết, theo bác sĩ Nguyễn Thanh Tiên, Trưởng khoa Tai Mũi Họng (Bệnh viện đa khoa Quảng Nam), đây là trường hợp dị vật lớn, cung răng có 2 đầu nhọn, sắc, nguy cơ thủng, rách thực quản cao, việc lấy dị vật ra vô cùng khó khăn và phức tạp. Nếu không lấy được bằng nội soi sẽ tiến hành phẫu thuật mở thực quản ngực lấy dị vật.

“Rất nhiều lần Khoa Tai Mũi Họng đã gắp thành công những dị vật như thế này. Cuối năm 2018, đơn vị cũng đã lấy thành công 2 trường hợp răng giả ra khỏi thực quản hai bệnh nhân”, bác sĩ Tiên nói.

 Theo Kim Anh (tổng hợp) - PL&DS