Loading: Máy bay chở Đoàn TTVN gặp sự cố bởi cơn bão Kammuri

Máy bay chở Đoàn TTVN gặp sự cố bởi cơn bão Kammuri

PL&DS - Trong sáng nay (2-12), máy bay chở đoàn Thể thao Việt Nam từ Hà Nội sang Philippines đã gặp sự cố trong quá trình hạ cánh do ảnh hưởng của cơn bão Kammuri.

Pháp luật & Xã hội đưa tin, theo đó, nhóm vận động viên gồm thể thao truyền thống và thể thao điện tử (Epsorts) đã có mặt tại sân bay Nội Bài để chuẩn bị lên đường di chuyển sang Philippines vào sáng nay (2-12).

Dự kiến chuyến bay từ Hà Nội sang Manila sẽ kéo dài hơn 4 tiếng, khoảng 12g00 trưa sẽ có mặt tại Philippines.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của cơn bão Kammuri với sức gió rất lớn tại biển Đông đã khiến cho quá trình hạ cánh của chuyến bay trên gặp khó khăn do sức gió quá mạnh.

Doanh nghiệp cho biết, lần đầu tiên, máy bay chạm đất nhưng do sức gió quá mạnh khiến phi công phải hủy hạ cánh, tiếp tục bay lên không trung lần hai. Sau 15 phút máy bay có thể hạ cánh an toàn. Các thành viên trên chuyến bay đã có một phen hú vía. Thật may mắn khi không có sự việc đáng tiếc nào xảy ra.

Các VĐV Việt Nam xuống sân bay an toàn.

Các VĐV Việt Nam xuống sân bay an toàn

Thậm chí trên trang cá nhân, trưởng đoàn Esports, Dương Vi Khoa đã đăng một bài viết khi trút được tâm trạng lo lắng.

"Hú hồn! Trước lúc đi chỉ mong được hạ cánh an toàn ở Manila. Y như dự đoán, lúc hạ cánh có lẽ vì gió mạnh nên máy bay không xuống được đúng tốc độ nên vừa chạm đất được 1 chút lại vọt lên lại, bay thêm một vòng hơn trăm km để xuống lại lần hai.

Anh em trên máy bay được một phen hú vía, đùa nhau là chưa thi đấu mà tí nữa được lên báo cả đoàn. Đúng là bay chuyên cơ riêng có khác, được bonus thêm hẳn 15 phút.

Vạn sự khởi đầu nan, hy vọng lúc thi đấu sẽ suôn sẻ và giành thắng lợi."

Đoàn Esports do ông Dương Vi Khoa nắm có khoảng 40 VĐV Esports, những người lần đầu tiên tham dự một kỳ đại hội lớn của khu vực. Với các môn thi là Liên Quân Mobile, Mobile Legends: Bang Bang, Tekken, Dota 2, Starcraft II và Hearthstone, đoàn Esports đặt mục tiêu 2 HCB và 2 HCĐ. Còn trên thực tế, NHM rất kỳ vọng đội Liên quân Mobile sẽ giành tấm HCV cho Đoàn TTVN.

Hiện cơn bão Kammuri đang mạnh lên trên biển Đông và tiến vào miền trung Philippines, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các môn thi tại SEA Games 30, trong đó trận đấu giữa Việt Nam và Singapore có nguy cơ bị hoãn.

Theo Lý Thu (tổng hợp) - PL&DS