Loading: Mở lại phiên xử cựu viện phó Nguyễn Hữu Linh dâm ô vào ngày 23/8

Mở lại phiên xử cựu viện phó Nguyễn Hữu Linh dâm ô vào ngày 23/8

(PL&DS) - Toà đã lên lịch xét xử vụ Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, cựu Viện phó VKSND TP Đà Nẵng) bị truy tố về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

PLO đưa tin, thông tin từ TAND quận 4, TP.HCM, toà đã lên lịch xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, cựu Viện phó VKSND TP Đà Nẵng) bị truy tố về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Theo đó, ngày xử được dự kiến là thứ 6 ngày 23-8. Chủ toạ phiên xử là thẩm phán Nguyễn Thị Thanh Thảo, Phó chánh án TAND quận này. Được biết, phiên xử vẫn sẽ được tiếp tục xử kín như lần trước.

Theo Báo Công lý, trước đó, ngày 25/6, TAND quận 4 đã mở tòa xét xử vụ án này, tuy nhiên HĐXX đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung với nội dung yêu cầu cơ quan giám định có thẩm quyền tiến hành trưng cầu giám định lại đoạn camera hình ảnh được ghi lại trong thang máy từ thời gian 21 giờ 10 phút 06 giây đến 21 giờ 10 phút 31 giây (theo giờ hệ thống camera).

Tại công văn trả lời, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM khẳng định, không đủ cơ sở xác định trong khoảng thời gian lúc 21 giờ 10 phút 11 giây đến 21 giờ 10 phút 18 giây theo giờ hệ thống camera, bàn tay trái của đối tượng 2 (bị cáo Linh) có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của đối tượng 1 (cháu bé) hay không do hình ảnh khuất khỏi tầm quan sát của camera.

fh

Ông Linh rời toà hôm 25-6

Sau kết luận, Viện kiểm sát quận 4 vẫn quyết định chuyển hồ sơ qua Tòa án để truy tố ông Nguyễn Hữu Linh về tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 1/4/2019, tại chung cư Galaxy 9 (đường Nguyễn Khoái, quận 4), ông Linh đã có hành động ôm hôn một bé gái trong thang máy. Sự việc được camera chung cư ghi lại.

Khi làm việc với cơ quan điều tra, ông Linh thừa nhận sau khi uống bia đi vào thang máy, gặp bé gái dễ thương nên ôm hôn bé chứ không có mục đích thỏa mãn tính dục.

Sau một tháng điều tra, cơ quan chức năng quận 4 đã khởi tố và truy tố ông Linh theo khoản 1 điều 146 Bộ luật hình sự 2015 về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

 Theo Kim Anh (tổng hợp) - PL&DS