Loading: Một HLV người Tây Ban Nha qua đời vì Covid-19

Một HLV người Tây Ban Nha qua đời vì Covid-19

PL&DS - Francisco Garcia trở thành HLV bóng đá đầu tiên, và cũng là người Tây Ban Nha trẻ nhất qua đời vì dịch bệnh Covid-19.

Báo VietNamnet cho biết, ESPN đưa tin, HLV Garcia, 21 tuổi, hiện dẫn dắt đội bóng thiếu niên của CLB Atletico Portada Alta, có trụ sở tại Malaga, đã qua đời sau khi được phát hiện nhiễm virus Corona.

Theo nguồn này, trong lúc tiến hành điều trị bệnh viêm phổi cấp Covid-19, các bác sĩ phát hiện thêm HLV trẻ tuổi này bị bệnh bạch cầu mà trước đó Francisco Garcia không hề biết.

Đó là lý do, dù còn rất trẻ nhưng Francisco Garcia đã không chiến thắng được Covid-19, cơn đại dịch đang bùng phát trên toàn cầu.

Anh trở thành HLV bóng đá đầu tiên và cũng là người Tây Ban Nha trẻ nhất tử vong vì Covid-19.

hh

Francisco Garcia trở thành HLV đầu tiên, và người Tây Ban Nha trẻ nhất qua đời vì Covid-19

Theo Báo Pháp luật xã hội, CLB Atletico Portada Alta sau đó đã đưa ra tuyên bố chính thức: “Chúng tôi muốn gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình, bạn bè và người thân của Francisco Garcia, người không may đã rời bỏ chúng ta hôm nay. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên bạn, hãy yên nghỉ”.

Bộ Y tế Tây Ban Nha cho biết tỉnh Malaga là nơi có nhiều ca nhiễm Covid-19 nhất ở vùng Andalusia. Hiện tại, đã có 180 người nhiễm Covid-19 tại đây và có 5 ca thiệt mạng.

Minh Nhật (t/h)