Loading: MU lập kỷ lục về hưởng phạt đền ở Premier League

MU lập kỷ lục về hưởng phạt đền ở Premier League

(PL&DS) - Với việc được hưởng 2 quả phạt đền trong trận đấu với West Ham, MU đã lập kỷ lục về số lần hưởng phạt đền trong một mùa giải ở Premier League.

Báo Dân Trí đưa tin, đêm qua, MU đã giành chiến thắng với tỷ số 2-1 trước West Ham, để tiếp tục cạnh tranh vị trí thứ 4 Premier League. Điều đáng nói, cả hai bàn thắng của Quỷ đỏ trong trận đấu này đều tới từ những quả phạt đền (đều được Pogba thực hiện thành công).

Với việc 2 lần ghi bàn từ chấm 11 mét, MU đã lập kỷ lục về số lần hưởng phạt đền trong một mùa giải ở Premier League với 12 lần.

Kỷ lục trước đó thuộc về chính MU (mùa 2011/12) và Crystal Palace (mùa giải năm nay) với 11 lần được hưởng phạt đền. Thực tế, đoàn quân của HLV Solskjaer vẫn có thể nối dài kỷ lục này bởi vẫn còn trong tay 5 trận chưa đấu.

Ngoài ra, với việc trực tiếp đặt dấu giày trong 22 bàn thắng của MU ở mùa giải này (13 bàn, 9 kiến tạo), Pogba đang trải qua mùa giải tốt nhất trong sự nghiệp (tính về số lần đóng góp bàn thắng).

Tính tới thời điểm này, Pogba đã ghi tới 7 bàn từ chấm phạt đền, chỉ kém kỷ lục của huyền thoại Ruud van Nistelrooy (8 bàn) ở mùa giải 2002/03 đúng 1 bàn.

Sau chiến thắng trước Crystal Palace, MU đang có được 64 điểm sau 33 vòng đấu, kém đội xếp thứ 4 là Chelsea 2 điểm.

Theo báo VietNamNet, có thể nói, MU đã giành chiến thắng theo kịch bản không thể may mắn hơn. Bản thân Pogba, với cú đúp để chấm dứt giai đoạn không tham gia vào bàn thắng, cũng thể hiện phong độ ở mức vừa phải.

mn

MU chiến thắng theo cách không thể may mắn hơn. Ảnh: Báo VietNamNet

Những gì thể hiện trước West Ham cho thấy, MU bị chi phối hoàn toàn về tâm lý bởi cuộc chiến với Barca vào giữa tuần sau.

Ngược lại với MU, Barca vừa đá ở La Liga với đội hình gồm một nửa cầu thủ dự bị, cùng một nửa gương mặt trong biên chế đội B. Ter Stegen là gương mặt chính duy nhất được sử dụng trước Huesca.

Trước thời điểm trận lượt về, Barca đang chiếm những lợi thế lớn, bên cạnh việc các trụ cột được nghỉ ngơi hoàn toàn để tích lũy thể lực.

MU bị chi phối tinh thần bời Barca, trong khi lối chơi cũng không có nét đặc biệt nào. Chuyến đi đến Barcelona thực sự lành ít dữ nhiều với Quỷ đỏ.

Theo Hà Hằng (tổng hợp) - PL&DS