Loading: Mua chung cư mini ở phường Xuân La, người dân chỉ biết ngửa mặt kêu...trời!?

Mua chung cư mini ở phường Xuân La, người dân chỉ biết ngửa mặt kêu...trời!?

(PL&DS) - Anh N.T.T (Xuân La, Tây Hồ): “Gom góp gần 1 tỷ mua căn chung cư mini này giờ mới thấy mình dại, PCCC thì không đảm bảo, điện nước thì đắt đỏ lại không ổn định. Quan trọng nhất, cái sổ nhà mình mua cũng chẳng đứng tên mình”.

Thời gian qua, PL&DS liên tục nhận được thông tin phản ánh về việc 2 công trình số 565/29/8 và 565/29/6 đường Lạc Long Quân, phường Xuân La, quận Tây Hồ, TP Hà Nội, cách trụ sở UBND phường Xuân La chừng 300m, là những “chung cư mini” có dấu hiệu xây dựng sai phép.

rf

Tòa nhà được cho là một “chung cư mini” tại số 565/29/8 đường Lạc Long Quân, phường Xuân La

Cư dân tại “chung cư mini” số 565/29/8 đường Lạc Long Quân bày tỏ sự lo lắng khi sinh sống trong tòa nhà 8 tầng nhưng không có gì đảm bảo về an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy (PCCC), liên tục xảy ra vấn đề về điện nước mà vẫn phải "ngậm ngùi" phó mặc.

56y

Cư dân tại “chung cư mini” này đang rất lo lắng về các vấn đề pháp lý, PCCC, điện nước, an ninh

Chia sẻ với chúng tôi, anh Anh N.T.T, người sống trong "chung cư mini" số 565/29/8 đường Lạc Long Quân cho biết: “Gom góp gần 1 tỷ mua căn chung cư mini này giờ mới thấy mình dại. PCCC thì không đảm bảo, điện nước thì đắt đỏ lại không ổn định. Quan trọng nhất, cái sổ nhà mình mua cũng chẳng đứng tên mình”.

Bên cạnh đó là một công trình khác đang gấp rút hoàn thiện

Chị N.T.V.A, cũng là cư dân tại tầng 6 của tòa chung cư trên ngao ngán: “Thật ra, để có điều kiện mua một căn hộ như thế này hai vợ chồng đã phải vay mượn thêm gần 300 triệu đồng. Tưởng mua được nhà sẽ yên tâm làm việc nhưng ở rồi mới thấy nhiều vấn đề quá, nhất là sau mấy vụ cháy chung cư lại càng sợ. Chưa kể lúc đi xem nhà, bạn bán hàng tư vấn nói là sẽ tách sổ sau khi tất cả cư dân về ở và thanh toán hết nhưng giờ vẫn chẳng thấy đâu”.

56

Theo cư dân, rất có thể đây lại là một “chung cư mini” nữa

Cạnh số 565/29/8 đường Lạc Long Quân, tòa nhà tại số 565/29/6 với quy mô 7 tầng đang dần được hoàn thiện. Theo người dân, công trình này rất có thể cũng là một "chung cư mini".

r

Hai công trình này chỉ cách UBND phường Xuân La khoảng 300m và rất dễ nhìn thấy

Trước thực trạng nhu cầu nhà ở tăng cao nhưng kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, hình thức “chung cư mini” được nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, để mua được căn hộ hoàn thiện về các dịch vụ và thủ tục pháp lý thì người dân cần cân nhắc, tìm hiểu thông tin từ chủ đầu tư và Luật nhà ở.

 UBND phường Xuân La có biết tới việc chủ đầu tư tòa nhà số 565/29/8 đường Lạc Long Quân bán căn hộ, cho người dân vào sinh sống như chung cư?

Liệu những "chung cư mini" này có đủ điều kiện cấp sổ hồng như lời hứa hẹn? 

Người dân bỏ ra số tiền không nhỏ mua căn hộ tại số 565/29/8 đường Lạc Long Quân với mong muốn ổn định cuộc sống, nếu không may xảy ra sự cố cháy nổ, ai sẽ đứng ra chịu trách nhiệm?

PL&DS sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Theo Thiện Lương/PL&DS