Loading: Mỹ phẩm LACO – Kỳ 1: Cty của nữ diễn viên "Về nhà đi con" quảng cáo dung dịch vệ sinh phụ nữ có tác dụng...se khít vùng kín!?

Mỹ phẩm LACO – Kỳ 1: Cty của nữ diễn viên "Về nhà đi con" quảng cáo dung dịch vệ sinh phụ nữ có tác dụng...se khít vùng kín!?

PL&DS – Một số sản phẩm mỹ phẩm do Cty TNHH quốc tế LACO của diễn viên Hoàng Kim Ngọc phân phối đang được quảng cáo rầm rộ trên nhiều website có công dụng như thuốc.

Thời gian qua, rất nhiều bạn đọc phản ánh tới PL&DS về các sản phẩm Dầu gội đầu Amla, Dung dịch vệ sinh phụ nữ Laco, Kem ngăn rạn ngừa thâm Laco được quảng cáo trên nhiều website và mạng xã hội facebook có công dụng gây hiểu lầm là thuốc chữa bệnh.

Sau khi tiếp nhận phản ánh, chúng tôi tìm hiểu và được biết các sản phẩm trên do Cty TNHH quốc tế LACO (Cty LACO) phân phối, được sản xuất tại Cty TNHH Đất Xanh ĐT.

Theo phản ánh, các sản phẩm Dầu gội đầu Amla, Dung dịch vệ sinh phụ nữ Laco, Kem ngăn rạn ngừa thâm Laco được quảng cáo trên một số website như lacogarden.vn, lacoxanh.vn, daugoiamla.vn.

sssssss

Sản phẩm Dầu gội Amla được quảng cáo trên website lacogarden.vn là “giải pháp trị rụng tóc, ngăn ngừa rụng tóc, kích thích tóc mọc lại dành cho mọi đối tượng”

Thậm chí, (trong ảnh) trên sản vỏ sản phẩm ghi Dầu gội organic Đặc trị rụng tóc.

ddđ

Hình ảnh do trang mạng facebook LACO đăng tải, theo đó trên vỏ sản phẩm Dầu gội Amla ghi Đặc trị rụng

dđ

Trên website lacogarden.vn còn giới thiệu hình ảnh của rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng sử dụng sản phẩm Dầu gội đầu Amla

Theo Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm cho sản phẩm Dầu gội đầu Amla đăng tải trên website lacogarden.vn chỉ có mục đích sử dụng là "làm sạch tóc, làm sạch gàu, giúp ngăn rụng tóc".

dđ

Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm cho Dầu gội đầu Amla

Đáng chú ý, “vùng kín” bị rộng ra đáng kể sau sinh là một trong những vấn đề nhiều chị em gặp phải. Điều này khiến chị em trở nên tự ti khi gần gũi chồng, gây ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục.

Trước nhu cầu đó, các loại thuốc viên, gel giúp làm se khít, thu nhỏ "cô bé" được rao bán tràn lan trên các trang mạng xã hội.

Dung dịch vệ sinh phụ nữ Laco quảng cáo trên website lacogarden được ghi công dụng là “giúp se khít và làm hồng vùng kín cho các bạn nữ”.

dđ

Phần quảng cáo công dụng cho sản phẩm Dung dịch vệ sinh phụ nữ LACO được đăng tải trên website lacogarden.vn

Mục đích sử dụng cho sản phẩm Dung dịch vệ sinh phụ nữ Laco được ghi trên Phiếu công bố do website lacogarden.vn đăng tải "dùng để vệ sinh cơ quan sinh dục ngoài, giúp làm sạch khử mùi hôi, góp phần ngăn ngừa viêm nhiễm vùng kín".

ddd

Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm cho Dung dịch vệ sinh phụ nữ Laco

Sản phẩm Kem ngăn rạn ngừa thâm Laco được quảng cáo trên website lacoxanh.vn với công dụng “sẽ giúp bạn trị dứt điểm tình trạng bị thâm da, rạn da cho tăng giảm cân đột ngột và sở hữu làn da trắng mịn không tì vết”.

ssssss

Website lacoxanh.vn đăng tải bài viết quảng cáo sản phẩm Kem ngăn rạn ngừa thâm Laco có công dụng như gây hiểu lầm là thuốc

Theo Hiệp định mỹ phẩm ASEAN về quản lý mỹ phẩm, một quy định được áp dụng tại Việt Nam trong quy chế quản lý mỹ phẩm thì công dụng “đặc trị” hay “điều trị” không được coi là công dụng của mỹ phẩm và bị cấm trong hoạt động quảng cáo mỹ phẩm.

Trong bài trả lời phỏng vấn của PL&DS, bà Nguyễn Thị Hồng Hà – Chuyên viên phòng Nghiệp vụ dược, Sở Y tế TP. Hà Nội cho biết: "Những từ “trị”, “đặc trị” không được dùng trong quảng cáo sản phẩm mỹ phẩm và đó cũng không phải là công dụng của mỹ phẩm. Sản phẩm mỹ phẩm chỉ dùng ngoài, không có tác dụng “làm hồng, se khít âm đạo”. Quảng cáo như vậy là sai.

Theo thông tin trên website lacogarden.vn, lacoxanh.vn thì Công ty TNHH quốc tế LACO được thành lập ngày 14/3/2017, vốn điều lệ 500 triệu đồng, chủ sở hữu là bà Hoàng Kim Ngọc.

dd

Bà Hoàng Kim Ngọc- Giám đốc Cty LACO hiện đang đóng vai Uyên (vợ Thành) trong phim truyền hình Về nhà đi con

Được biết, bà Hoàng Kim Ngọc ngoài công việc kinh doanh còn là một diễn viên và từng đạt danh hiệu Hoa hậu Doanh nhân. Kim Ngọc từng nổi tiếng với vai Liên “Ẳng” trong “Sát thủ online” của đạo diễn Mai Hiền. Và thời gian gần đây, Hoàng Kim Ngọc trở lại màn ảnh với vai Uyên - vợ Thành (Tiến Lộc) trong phim truyền hình đang gây sốt Về nhà đi con. 

Trước những phản ánh của bạn đọc, Cty LACO sẽ có câu trả lời như thế nào?

Chúng tôi sẽ thông tin trong bài viết sau.

Theo PV/PL&DS