Loading: Nam bệnh nhân tá hỏa khi kết quả siêu âm của mình có Tử cung

Nam bệnh nhân tá hỏa khi kết quả siêu âm của mình có Tử cung

PL&DS - Bị đau bụng và đi khám tại bệnh viện, nam bệnh nhân ngỡ ngàng khi trong phiếu siêu âm nội soi có phần mô tả Tử cung. Bác sỹ kê thuốc cho bệnh nhân uống mà không chú ý, cho đến khi vợ bệnh nhân phát hiện.

Tiền phong đưa tin, ngày 12/9, anh Nguyễn Hữu T. (30 tuổi, trú tại xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn, Nghệ An), cho biết, do bị đau bụng nhiều ngày, sáng 10/9 anh đến Bệnh viện Đa khoa Thái An (TP Vinh) để khám. Tại đây, anh T. được nội soi dạ dày và siêu âm ổ bụng.

âfgas

Phiếu siêu âm và nội soi mà anh T. nhận được.
 
Theo anh T, khi có kết quả xong, anh T. không đọc kỹ mà đưa kết quả siêu âm và nội soi cho bác sỹ kê thuốc. Nhận 3 liều thuốc và trở về nhà, đến tối, vợ anh T. mang kết quả siêu âm của chồng ra xem thì bàng hoàng khi phát hiện trong đó có phần mô tả chồng “có tử cung. Anh T. hoang mang dừng uống thuốc ngay. “Phần phía trên ghi chính xác tên tôi, giới tính nam rõ ràng, nhưng ở dưới lại mô tả về tử cung. Không hiểu sao bác sỹ kê thuốc cũng không phát hiện”, anh T. nói thêm.

Cụ thể, trong phiếu siêu âm máy 5D-HS70A mà Bệnh viện đa khoa Thái An đưa cho anh T có dòng chữ “Tử cung - phần phụ: Kích thước bình thường, âm vang đồng nhất, nội mạc tử cung bình thường. Buồng trứng hai bên nhu mô và kích thước bình thường....”

ảtgstg

Bệnh viện đa khoa Thái An, TP.Vinh. Ảnh: Cảnh Thắng

Công lý cho biết, liên quan sự việc trên, ông Thái Khắc Hùng - Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Y tế Nghệ An, người điều hành Bệnh viện Thái An cho biết, với trường hợp của anh Thìn, các bác sĩ không siêu âm tử cung, mà chỉ siêu âm ổ bụng và thấy bình thường. Kết luận không bị bệnh gì nên các bác sĩ mới ký và chuyển, còn bác sĩ phòng khám lại không xem lại.

“Tôi đang cho kiểm tra lại, kết quả siêu âm từ bác sĩ nào, họ nói rằng nhầm là nhầm lấy mẫu định sẵn trong máy tính đối với bệnh nhân nữ. Cái này là lỗi đánh máy của điều dưỡng”, ông Hùng cho hay.

Cũng theo ông Hùng, đây là lần đầu bệnh viện có sự việc nhầm lẫn như thế này. Sau khi nhận được phản ánh, đại diện bệnh viện đã trực tiếp kiểm tra và điện thoại xin lỗi anh Thìn.

Theo Lý Thu (tổng hợp) - PL&DS