Loading: Nam sinh lớp 12 dũng cảm cứu sống 2 người giữa dòng lũ dữ

Nam sinh lớp 12 dũng cảm cứu sống 2 người giữa dòng lũ dữ

(PL&DS) - Phát hiện 2 người đang chới với giữa dòng nước lũ, em Lương Thế Mạnh (SN 2002, học sinh lớp 12 C1, Trường THPT Kỳ Sơn, Nghệ An) đã dũng cảm lao ra dòng nước chảy xiết cứu 2 nạn nhân vào bờ an toàn.

Infonet đưa tin, vào khoảng 14h ngày ngày 3/9, trên đường đến trường để chuẩn bị cho Lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020, em Lương Thế Mạnh (SN 2002, trú tại bản Cánh, xã Tà Cạ, học sinh lớp 12C1, trường THPT Kỳ Sơn, Nghệ An) nghe tiếng kêu cứu thất thanh ở phía dòng sông Nậm Mộ, đoạn qua bản Bình Sơn 1 (thuộc xã Tà Cạ)

Sau đó, Mạnh cùng người dân phát hiện có 2 người đang bị dòng nước cuốn trôi.

Không một chút do dự, Mạnh lập tức dừng xe lao ra giữa dòng nước lũ để cứu người. Bằng khả năng bơi lội của mình, sau khi trôi theo dòng nước hơn 300m, Mạnh đã kéo được 2 nạn nhân vào mép sông an toàn.

Hai nạn nhân được em Mạnh cứu sống là Vi Văn Quý (19 tuổi) và em Moong Văn Kiều (10 tuổi) cùng trú bản Bình Sơn 1 (xã Tà Cạ).

Theo Thanh niên, ông La Pa Pin, Phó chủ tịch UBND xã Tà Cạ (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) cho biết, khi Mạnh nhảy xuống sông cứu người và cả ba người bị trôi theo dòng nước, người dân đứng trên bờ đã định lấy chiếc thuyền đang neo cạnh bờ sông ra ứng cứu, nhưng thuyền bị khóa nên không thể lấy được. Sau khi phá được khóa thì Mạnh đã đưa được 2 nạn nhân vào bờ an toàn.

gj

Đại diện UBND xã Tà Cạ đến thăm hỏi, biểu dương hành động dũng cảm của em Lương Thế Mạnh. (Ảnh. Báo Nghệ An)

Được biết, Quý là người tàn tật trên địa bàn đi vớt củi trên sông Nậm Mộ thì bị dòng lũ cuốn trôi. Lúc đó em Moong Văn Kiều đứng trên bờ thấy vậy liền băng mình ra dòng nước để cứu, nhưng vì còn quá nhỏ, không đủ sức để kéo nạn nhân vào bờ, nên Kiều cũng cuốn trôi theo dòng nước lũ. Nhưng cả hai may mắn đã được em Lương Thế Mạnh cứu sống.

Chiều cùng ngày 3/9, đại diện UBND xã Tà Cạ đến thăm hỏi, biểu dương khen ngợi và trao một phần quà trị giá gần 1 triệu đồng cho em Lương Thế Mạnh vì hành động dũng cảm, cứu người giữa dòng nước lũ.

Theo Hồng Nga (tổng hợp) - PL&DS