Nam tiếp viên hàng không BN1342 gây thiệt hại gần 4,5 tỷ đồng

Cơ quan điều tra xác định, hành vi của Dương Tấn Hậu, BN1342, là nam tiếp viên hàng không VNA đã gây thiệt hại về cả vật chất và phi vật chất; toàn bộ thiệt hại trong vụ này hơn 4,475 tỷ đồng.

Theo xác định của Sở Y tế, việc Dương Tấn Hậu (28 tuổi), BN1342, là nam tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng là 2,8 tỷ đồng, bao gồm chi phí xét nghiệm tầm soát các trường hợp F1, F2 của Dương Tấn Hậu.

Về chi phí đã sử dụng để tiến hành cách ly y tế các trường hợp do tiếp xúc với các bệnh nhân dương tính liên quan trong vụ án, chính quyền các cấp xác định chi phí là hơn 1,6 tỷ đồng. Từ đó, Cơ quan điều tra xác định toàn bộ thiệt hại vật chất trong vụ này là hơn 4,475 tỷ đồng.

Ảnh minh họa.

Cơ quan điều tra xác định vụ án còn có thiệt hại phi vật chất là việc cách ly đã ảnh hưởng đến cuộc sống của hơn 2.000 người dân trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, gồm 861 người cách ly tập trung và 1.400 người cách ly tại nhà.

Ngoài ra, trong vụ án này, Cơ quan An ninh điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã gửi công văn tới cấp có thẩm quyền đề nghị xử lý các sai phạm trong quá trình tổ chức thực hiện cách ly tại Khu cách ly tập trung của Hãng Hàng không Vietnam Airlines.

Đồng thời, các cơ quan chức năng nghiên cứu bổ sung quy định theo hướng tăng thêm trách nhiệm của chính quyền địa phương trong việc giám sát người cách ly; nghiên cứu bổ sung quy định xử phạt hành chính đối với người cố tình tiếp xúc với người bị cách ly.

Liên quan đến vụ việc, ngày 2/3, Công an TP.HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hồ Chính Minh truy tố bị can nam tiếp viên hàng không này để điều tra về hành vi “làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” theo điều 240 bộ luật Hình sự.

Hiện tại, Dương Tấn Hậu được cho tại ngoại nhưng bị cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo Công an TP.HCM, Hậu đã vi phạm các quy định cách ly, đã tiếp xúc với BN1325. Sau đó, Hậu đã làm lây COVID-19 cho 3 người khác là BN1347, BN1348, BN1349.

Cụ thể, Hậu lây cho BN1347 (giáo viên dạy tiếng Anh) trong thời gian cách ly tại nhà. Từ BN 1347 đã làm 2 người khác bị lây bệnh là BN 1348, BN 1349.

Trước đó, ngày 3/12/2020, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” xảy ra tại TP.HCM. Sau đó, Cơ quan An ninh điều tra đã ra quyết định Khởi tố bị can đối với BN 1342.

Vào tối 11/1/2021, Dương Tấn Hậu đã bị Cơ quan An ninh điều tra khởi tố bị can để điều tra về tội “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” theo Điều 240 Bộ luật Hình sự.

Theo Báo GD&TĐ

Theo giaoducthoidai.vn

Vụ công dân kiện UBND thành phố Đông Hà (Quảng Trị): Xem xét tái thẩm vụ kiện hi hữu

Khởi tố hàng loạt vụ xuất, nhập cảnh trái phép

Thanh Hóa: Khởi tố, bắt tạm giam Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thị xã Nghi Sơn

Nữ sinh nghi bị nhóm bạn học hiếp dâm, quay video phát tán lên mạng

Giải cứu 8 thiếu nữ cơ thể đầy thương tích bị ép bán dâm trong quán karaoke

Bất ngờ lời khai nghi phạm tạt axit người phụ nữ ở Nghệ An

Hiếp dâm cháu của người họ hàng, nam thanh niên lãnh án 17 năm tù

“Ăn đất”, nguyên phó chủ tịch huyện bị khởi tố

Bắt 3 đối tượng 9x vận chuyển 40 bánh heroin

Kiểm tra cơ sở massage, công an phát hiện 2 nữ nhân viên đang khỏa thân thực hiện hành vi kích dục cho khách.