Loading: "Ngắm" các bãi trông giữ xe trái phép

"Ngắm" các bãi trông giữ xe trái phép

PL&DS - Đất nông nghiệp biến thành bãi trông giữ xe trái phép, hoạt động một cách ngang nhiên, rầm rộ nhưng việc xử lý các bãi xe này thì chỉ như "bắt cóc bỏ đĩa", khiến tình trạng vi phạm càng phức tạp, gây bức xúc trong dư luận.

Gần đây, PL&DS nhận được nhiều phản ánh của người dân về tình trạng hàng loạt bãi trông giữ xe có dấu hiệu hoạt động sai phép trên địa bàn phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội gây ùn tắc giao thông, ảnh hưởng đến đời sống của người dân và tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ.

Ngay sau khi tiếp nhận phản ánh, chúng tôi đã có mặt tại phường Vĩnh Hưng để xác nhận thông tin. Đúng như phản ánh, trên địa bàn phường Vĩnh Hưng đang tồn tại rất nhiều bãi trông giữ xe không phép hoạt động rầm rộ.

Cụ thể, tại ngõ 107 Lĩnh Nam theo ghi nhận của chúng tôi có đến 7 bãi trông giữ xe có dấu hiệu sai phép được dựng lên kín đáo với vách tôn, rào sắt, có mái che.

df

Bãi xe không phép tại số 74 ngõ 107 Lĩnh Nam

 

ds

"Rửa xe ngày và đêm" thực chất chỉ là "treo đầu dê bán thịt chó"

ew

Bãi xe số 52 ngõ 107 cũng được ngụy trang như một điểm bán hoa cảnh

ưe

Hàng loạt xe khách, xe tải cỡ lớn, có cả xe container

eqw

Vách tôn, mái lưới che kín đáo để che đậy hoạt động sai phép

Các bãi trông giữ xe này đều không có biển báo chữ "P" hay “Điểm trông giữ xe” theo quy định. Qua quan sát có thể thấy các cơ sở này đều không đủ điều kiện đảm bảo an toàn, phòng chống cháy nổ.

ds

Với diện tích cả nghìn m2, các bãi xe này đang bỏ túi hàng chục triệu đồng mỗi tháng

d

Bãi xe cuối ngõ 107 Lĩnh Nam được ngụy trang rất "tinh vi"...

ds

...thế nhưng bên trong lại là như thế này.

Người dân tại đây cho biết, các bãi xe này "mọc" lên trên đất nông nghiệp, thế nhưng vẫn tồn tại và hoạt động lâu nay mà chẳng hề gì.

Rõ ràng việc xây dựng các bãi giữ xe trái phép trên đất nông nghiệp đã mang lại nguồn lợi lớn cho các cá nhân, tổ chức liên quan. Vì thế, việc xử lý các bãi giữ xe này cần có những biện pháp mạnh hơn, tránh tình trạng “bắt cóc bỏ đĩa”, khiến dư luận hiểu lầm về việc bao che cho sai phạm.

PL&DS sẽ tiếp tục thông tin.

Mới đây, Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa ban hành Công văn số 2395/SGTVT-QLKCHTGT về tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện giấy phép tại các điểm trông giữ phương tiện; xử lý nghiêm và giải tỏa triệt để các điểm, bãi trông xe trái phép trên địa bàn Thành phố.

Văn bản nêu rõ "Hiện nay, tình hình vi phạm tại các điểm trông giữ xe vẫn còn tái diễn. Một số điểm trông giữ xe đã hết hạn giấy phép vẫn tồn tại; nhiều điểm trông giữ phương tiện được cấp phép không thực hiện đúng các quy định trong giấy phép gây mất trật tự an toàn giao thông, đô thị và gây bức xúc trong dư luận.

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đô thị tại các điểm đỗ xe công cộng trên địa bàn Thành phố, Giám đốc Sở Giao thông vận tải giao Thanh tra giao thông vận tải chủ trì phối hợp với các lực lượng chức năng của Công an Thành phố, chính quyền địa phương, Ban Duy tu hạ tầng các công trình giao thông và các đơn vị có liên quan tổ chức kiểm tra, xử lý dứt điểm 07 đơn vị có các điểm trông giữ xe đã hết hạn giấy phép; Đồng thời, tiếp tục tổng kiểm tra, xử lý vi phạm tại các điểm, bãi trông giữ phương tiện; tổ chức xử lý nghiêm và giải tỏa triệt để (tháo biển “P”, xóa vạch sơn, cẩu kéo giải tỏa các phương tiện vi phạm) tại các điểm đỗ xe trái phép (không phép, đã thu hồi hoặc hết hạn giấy phép)"

 

Theo Đức Duy - PL&DS