Loading: Ngắm lồng đèn khổng lồ tại Lễ hội Trung thu lớn nhất Việt Nam

Ngắm lồng đèn khổng lồ tại Lễ hội Trung thu lớn nhất Việt Nam

(PL&DS) - Lễ hội rước đèn Trung thu với những lồng đèn khổng lồ lung linh trên đường phố Phan Thiết (Bình Thuận).

SGGP đưa tin, tối 11-9, tại quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận), hàng ngàn học sinh, người dân và du khách khắp nơi đã hội tụ cùng tham gia và chiêm ngưỡng Lễ hội rước đèn Trung thu được cho là lớn nhất Việt Nam.

Với chủ đề “Thiết nhị Phan Thiết - Vui Tết Trung thu - Học hành chăm ngoan - Vui chơi, sáng tạo - Làm theo lời Bác”, Lễ hội Trung thu Phan Thiết 2019 không chỉ tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh mà còn là điểm nhấn thu hút khách du lịch khắp nơi.

Tham gia lễ hội Trung thu 2019 có trên 30 trường trung học cơ sở và tiểu học trên địa bàn TP Phan Thiết với khoảng 2.800 học sinh tham gia.

Theo UBND TP Phan Thiết, lễ hội năm nay, hầu hết các trường trên địa bàn đều tham gia với mỗi phường, xã (bao gồm các trường học trên địa bàn) có 80 - 100 lồng đèn nhỏ cao không quá 60cm, ngang không quá 40cm và từ 1 - 2 lồng đèn lớn cao không quá 4m, ngang không quá 3m và phải có hình dáng phù hợp với chủ đề lễ hội.

Các lồng đèn nhỏ được các địa phương hướng dẫn cho học sinh tự làm theo mẫu và tổ chức thi cấp phường, xã.

Sau khi lễ khai mạc kết thúc, hàng ngàn lồng đèn lớn nhỏ với nhiều hình hài lạ mắt lần lượt được các em học sinh, ban tổ chức diễu hành đi qua các cung đường trung tâm TP Phan Thiết.

Nhiều lồng đèn có hình thù độc đáo mang đậm nét đặc trưng thành phố biển như: Tháp nước Phan Thiết, trái thanh long, tàu thuyền,... Ngoài ra, nhiều đơn vị còn tạo ra nhiều mô hình lồng đèn khác như: các danh tướng Việt Nam, các nhân vật hoạt hình nổi tiếng,...

Một số hình ảnh lồng đèn khổng lồ trên đường phố Phan Thiết tối 11/9 trên báo Giao thông:

fh

Lồng đèn khổng lồ đẹp mắt tại Lễ hội rước đèn ở Phan Thiết tối 11/9

hh

Tối 11/9, các tuyến đường phố TP Phan Thiết chật kín người dân đứng ven đường xem lễ hội rước đèn sau khi khai mạc Lễ hội Trung thu 2019

fgj

Một lồng đèn khổng lồ diễu hành trên phố với hình ảnh ngộ nghĩnh đẹp mắt

fh

Lồng đèn hình con tôm sáng rực đường phố

hk

Hình ảnh gần gũi với người nông dân

jk

Hình ảnh những ngư dân chèo thuyền trên biển được tái hiện

jk

Thông điệp yêu nước xuất hiện trong đêm hội

gj

Những chiếc đèn lồng với thiết kế kỳ công

gj

Lễ hội năm nay có 32 đơn vị tham gia, gồm: 18 phường, xã, 14 cụm trường

hk

32 mô hình lồng đèn lớn và 3.200 chiếc lồng đèn nhỏ xuất hiện trong đêm hội

gj

Đèn lồng mô phỏng chùa Một Cột

jj

Lễ hội rước đèn Trung thu, được Vietbooks công nhận là “Lễ hội rước đèn Trung thu lớn nhất Việt Nam” hàng năm luôn thu hút người dân và du khách đến tham quan thưởng lãm

 Theo Kim Anh (tổng hợp) - PL&DS