Loading: Nghệ sĩ Huỳnh Mai - Mẹ NSƯT Thành Lộc qua đời

Nghệ sĩ Huỳnh Mai - Mẹ NSƯT Thành Lộc qua đời

(PL&DS) - Nghệ sĩ Huỳnh Mai, mẹ của NSƯT Thành Lộc đã qua đời, thọ 90 tuổi.

Zing.vn đưa tin, tối 14/5, NSƯT Trịnh Kim Chi cho biết vừa nghe tin nghệ sĩ Huỳnh Mai qua đời ở tuổi 90. Bà bầu sân khấu kịch cho hay NSƯT Thành Lộc muốn giấu kín tin buồn này nên đa số đồng nghiệp biết nhưng không chia sẻ trên mạng xã hội.

Khi biết tin, Minh Tiệp chia sẻ với nỗi đau của nghệ sĩ Thành Lộc. Đạo diễn Quốc Thuận bùi ngùi viết: "Em thành kính chia buồn cùng anh Lộc và gia đình".

"Cành mai trắng mộng san hà. Mẹ Huỳnh Mai vẫn quanh ta trọn đời. Thành tâm chia buồn cùng chị Bạch Liên, Thành Lộc và đại gia đình", biên kịch Nguyễn Thị Minh Ngọc viết trên trang cá nhân.

Các đồng nghiệp cho rằng là người con gắn bó với mẹ nhiều nhất nên sự ra đi của bà sẽ để lại nỗi đau và khoảng trống lớn với nghệ sĩ Thành Lộc.

Thanh niên cho biết, mẹ của NSƯT Thành Lộc là một nghệ sĩ gạo cội và có tiếng ở khu vực phía Nam vào những thập niên trước.

dg

NSƯT Thành Lộc và nghệ sĩ Huỳnh Mai

Nghệ sĩ Huỳnh Mai sinh ra trong một gia đình nghệ thuật với cha là ông bầu của một gánh hát nổi tiếng và có anh chị em là những nghệ sĩ cải lương như Minh Tơ, Bạch Cúc, Khánh Hồng, Đức Phú. Bản thân mẹ của NSƯT Thành Lộc cũng là một nghệ tuồng cổ tài danh. Sau khi bà kết hôn với nghệ sĩ Thành Tôn thì sinh được 6 người con là nghệ sĩ Bạch Long, Bạch Lê, Bạch Lựu, Bạch Lý, Bạch Liên và NSƯT Thành Lộc. Các con của bà và nghệ sĩ Thành Tôn đều thừa hưởng tố chất nghệ thuật từ gia đình, các nghệ sĩ đều để lại dấu ấn khó phai trong lòng khán giả.

Sau 1975, nghệ sĩ Huỳnh Mai không tham gia nghệ thuật mà lui về hậu trường để làm hậu phương vững chắc cho gia đình. Trong 6 người con của bà thì NSƯT Thành Lộc là người được khán giả biết đến và yêu thích nhiều nhất qua các vai diễn trong các vở kịch thần thoại và cổ tích Việt Nam.

Tang lễ mẹ NSƯT Thành Lộc diễn ra tại số 261/1 Trần Hưng Đạo, TP.HCM. Lễ hỏa táng bắt đầu lúc 6h sáng ngày 16/5.

 Theo Hồng Nga (tổng hợp) - PL&DS