Loading: Ngư dân Phú Yên bắt được cá ngừ vây xanh khổng lồ nặng hơn 350kg, giá hàng tỷ đồng

Ngư dân Phú Yên bắt được cá ngừ vây xanh khổng lồ nặng hơn 350kg, giá hàng tỷ đồng

(PL&DS) - Trong lúc đánh bắt cá ở vùng biển Trường Sa, tàu cá của ngư dân Phú Yên bắt được con cá ngừ vây xanh quý hiếm nặng trên 350kg, có giá hàng tỷ đồng.

Báo VTC News đưa tin, khoảng 10h ngày 18/5, ông Nguyễn Trung Đỏm (trú khu phố 6, phường Phú Đông, TP Tuy Hoà, Phú Yên) cho biết, tàu cá của ông vừa bắt được một con cá ngừ vây xanh nặng hơn 350kg.

Trước đó, đêm 15/4, ông cùng nhiều thuyền viên trên tàu PY-96742 đánh bắt hải sản tại khu vực vùng biển Trường Sa và bắt được 21 con cá ngừ đại dương.

"Chúng tôi bắt được 21 con cá ngừ đại dương, trong đó có một con cá ngừ vây xanh là loại cá quý hiếm và có trọng lượng rất khủng. Khi bắt con cá ngừ vây xanh khổng lồ này, chúng tôi phải huy động 2 tàu khác đển hỗ trợ và hơn 4 tiếng đồng hồ mới đưa cá này lên khoang tàu được ", ông Đỏm nói.

Sau khi tàu cập cảng Đông Tác (phường Phú Đông, TP Tuy Hoà), ông Đỏm thuê xe tải lắp đặt thiết bị cần cẩu để đưa con cá này lên bờ. Khi cân, con cá ngừ vây xanh có trọng lượng lên tới 367kg. 

Được biết, cá ngừ vây xanh là loại cá quý hiếm và thường xuất hiện ở Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương. Cá ngừ vây xanh có trọng lượng từ 150kg trở lên nên mỗi con có giá bán lên đến cả tỷ đồng.

Con cá ngừ được cho là to nhất từ trước tới nay.

Con cá ngừ được cho là to nhất từ trước tới nay.

Báo VOV cho biết, cũng trong sáng nay, tàu cá ngư dân Lê Văn Thái ở TP. Tuy Hòa cũng đã cập cảng đưa vào một con cá ngừ vây xanh nặng 200 kg vào đất liền. 

Hiện, các doanh nghiệp đang tiến hành đánh giá chất lượng và định giá đề thu mua 2 con cá ngừ này để xuất khẩu.  

Một tàu cá khác của ngư dân Phú Yên trên đường vào bờ cũng mang theo một con cá ngừ đại dương, ước nặng khoảng 200kg. Dự kiến sẽ cập cảng cá vào ngày 20/5 tới. 

Theo những ngư dân có kinh nghiệm ở Phú Yên cho biết, chưa bao giờ, ngư dân Phú Yên  lại đánh bắt cùng lúc 3 con cá ngừ đại dương lớn như vậy.

Theo Mai Mơ (Tổng hợp) - PL&DS