Người dân đến các cơ quan, đơn vị ở Hà Nội phải quét mã QR Code y tế

Mọi người dân, khi đến làm việc tại các cơ quan, đơn vị của Hà Nội, cần quét mã QR, để thuận tiện cho việc chống dịch, truy vết khi cần thiết.

Hiện, Sở Y tế TP Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn: Thực hiện dán mã QR, ở tất cả các cơ quan đơn vị và phải hoàn thành từ nay đến hết ngày 5/3. Người đến làm việc phải quét mã khi đến và đi.

Những thông tin về cá nhân sẽ được bảo mật, chỉ phục vụ công tác phòng chống dịch. Do đó TP Hà Nội đề nghị người dân phối hợp thực hiện.

Thông tin được đưa ra, tại cuộc họp vừa diễn ra, của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội, với 30 quận, huyện.

Trước đó, thông tin tại cuộc họp thứ 94 Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 Hà Nội, ông Hoàng Đức Hạnh cho biết, đến nay, thành phố đã và đang kiểm soát tốt dịch bệnh; đã 11 ngày không ghi nhận ca mắc mới ngoài cộng đồng. Hiện trên địa bàn thành phố chỉ còn 2 địa điểm phong tỏa là khách sạn Somerset (Tây Hồ) và 5 hộ dân ở Thôn Do Hạ, Mê Linh. Đến ngày 28/2 những điểm này sẽ hết thời gian phong tỏa.

Tại cuộc họp, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, Bộ Y tế đã chỉ đạo việc phải dán mã QR Code ở tất cả các cơ quan đơn vị, người đến làm việc phải quét mã check in và check out. Sở Y tế đã có văn bản chỉ đạo, tất cả các đơn vị y tế trên địa bàn phải thực hiện ngay. Các quận huyện cũng cần thực hiện sớm, hoàn thành từ nay đến ngày 5/3. Mọi người dân khi đến các cơ quan đơn vị phải thực hiện quét mã để thuận tiện cho việc truy vết khi cần thiết.

Dù dịch bệnh đã trong tầm kiểm soát nhưng theo ông Hoàng Đức Hạnh, Hà Nội vẫn phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là trong thời gian tới khi các trường đại học, cao đẳng mở cửa trở lại thi sinh viên các tỉnh sẽ trở lại Hà Nội học tập nhiều hơn trong đó có thể có những trường hợp đến từ các tỉnh thành có dịch. Cùng với việc các chuyên gia tiếp tục được nhập cảnh mặc dù đã được cách ly 14 ngày nhưng vẫn có nguy cơ dịch bệnh xâm nhập từ các chuyên gia này như trường hợp ca bệnh số 2229.

Theo Báo Điện tử Dân Sinh

Theo baodansinh.vn

Quảng Trị khai trương mùa du lịch biển đảo

Hướng tới Ngày hội văn hóa các dân tộc vùng Tây Nguyên

Nhã nhạc cung đình Huế

Ngày Hội Sách 2021: Sách - Sứ mệnh phát triển Văn hóa đọc

Xây dựng Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam

Quyền lợi của người khuyết tật trong thi cử

"Giải mã" xu hướng du lịch mùa hè của giới trẻ

Quảng Nam là tỉnh có nhiều Bệnh viện Thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc

Tổng Giám đốc Vietjet nhận Huân chương Bắc đẩu bội tinh của Pháp

Samsung Việt Nam tiếp tục tuyển dụng hàng trăm kỹ sư và cử nhân Đại học trong nửa năm 2021