Loading: Người dân dừng xe cả 6 làn, tắt máy phản đối thu phí trạm BOT Hòa Lạc - Hòa Bình

Người dân dừng xe cả 6 làn, tắt máy phản đối thu phí trạm BOT Hòa Lạc - Hòa Bình

(PL&DS) - Bộ GTVT đã đồng ý giảm 50% phí qua trạm BOT này nhưng các tài xế tiếp tục phản đối, yêu cầu giảm 100%...

Báo VTCNews đưa tin, chiều 10/6 và sáng 11/6, người dân 2 xã Yên Quang và Phúc Tiến, huyện Kỳ Sơn (Hòa Bình) và một số tài xế khi qua trạm thu phí BOT Hòa Lạc - Hòa Bình liền dừng đỗ ở cả 6 làn thu phí (4 làn ôtô, 2 làn mô tô) để phản đối việc thu phí tại đây.

Theo đó, khi các phương tiện ùn ứ, nơi đây mở barie xả trạm nhưng các xe vẫn không đi. Dân địa phương yêu cầu miễn 100% phí cho phương tiện của những hộ quanh trạm.

Hiện tại, dù người dân 2 xã Yên Quang và Phúc Tiến được giảm phí khi qua trạm (thấp nhất 17.500 đồng/lượt/xe dưới 12 chỗ ngồi) nhưng nhiều người vẫn không chấp thuận điều này.

fg

 BOT Hòa Lạc - Hòa Bình bị các tài xế dừng xe phản đối việc thu phí. Ảnh: Báo VTCNews

Theo lãnh đạo Công ty TNHH BOT QL6 Hòa Lạc - Hòa Bình (đơn vị quản lí dự án), đơn vị đang báo cáo Bộ GTVT và chính quyền địa phương để tìm cách giải quyết.

Báo Pháp Luật TPHCM cho biết, dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Hòa Lạc - Hòa Bình và cải tạo, nâng cấp quốc lộ 6 đoạn Xuân Mai - Hòa Bình theo hình thức BOT dài 56 km, gồm hai hợp phần: Tuyến Hòa Lạc - Hòa Bình được xây dựng mới dài 25,7 km và hợp phần cải tạo, nâng cấp quốc lộ 6 đoạn Xuân Mai - Hòa Bình dài 30,36 km. Để hoàn vốn cho nhà đầu tư, dự án đặt hai trạm thu phí trên mỗi tuyến đường. Thời gian thu phí hoàn vốn dự kiến 27 năm sáu tháng chín ngày. Dự án có mức phí thấp nhất là 35.000 đồng và cao nhất lên tới 180.000 đồng/lượt.

Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Hòa Bình chỉ đạo các lực lượng chức năng của tỉnh giải quyết tình hình mất an ninh trật tự tại khu vực trạm; kịp thời có các biện pháp xử lý nghiêm những đối tượng có hành vi kích động, gây rối theo quy định của pháp luật. 

Theo Hà Hằng (tổng hợp) – PL&DS