Loading: Nguyên nhân ban đầu vụ tài xế xe 7 chỗ tông chết 3 cháu nhỏ ở Hà Tĩnh

Nguyên nhân ban đầu vụ tài xế xe 7 chỗ tông chết 3 cháu nhỏ ở Hà Tĩnh

(PL&DS) - Ba em học sinh đi xe đạp điện đang di chuyển trên đường thì bất ngờ bị một chiếc xe ô tô đâm từ phía sau khiến 3 em học sinh tử vong tại chỗ.

Tối 9/7, trao đổi với VOV, ông Nguyễn Quốc Sỹ - Chủ tịch UBND xã Cẩm Yên (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cho biết: “Khoảng 19h tối ngày 9/7, tại huyện lộ 5, đoạn qua địa phận xã Cẩm Huy (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 3 em học sinh tử vong tại chỗ”.

Theo đó, khi 3 em học sinh đi xe đạp điện theo hướng từ thị trấn Cẩm Xuyên về xã Cẩm Nam (huyện Cẩm Xuyên) đến địa phận xã Cẩm Huy thì bất ngờ bị một chiếc xe ô tô mang BKS 30E. 41382 (chưa rõ danh tính tài xế) đâm từ phía sau khiến 3 em học sinh tử vong tại chỗ. Sau khi vụ tai nạn xảy ra, tài xế đã rời khỏi hiện trường. 

Dân Việt cho biết, danh tính các nạn nhân được xác định là em Nguyễn Thị Dung (SN 2007), em Nguyễn Thị Hiền (SN 2007) và em Trần Hữu Đăng (SN 2015), cả ba nạn nhân đều trú tại xã Cẩm Nam (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh). Được biết, tài xế đã rời khỏi hiện trường sau khi xảy ra vụ va chạm.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Theo Tiền phong, liên quan đến vụ tai nạn khiến 3 người chết tại tại thôn 5, xã Cẩm Huy, Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) vừa có báo cáo ban đầu về vụ việc.

Theo báo cáo của Công an huyện Cẩm Xuyên ghi rõ, nguyên nhân ban đầu dẫn đến tai nạn là do người điều khiển xe ô tô không làm chủ tốc độ, không giữ khoảng cách an toàn đã đâm vào xe máy điện chạy liền trước.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, tài xế đã đến Công an huyện Cẩm Xuyên để trình diện. Công an huyện Cẩm Xuyên cũng đã tiến hành kiểm tra nồng độ cồn đối với tài xế, kết quả không có nồng độ cồn trong khí thở; test tình trạng sử dụng ma túy đối với tài xế cũng cho kết quả âm tính với các chất ma túy.

Trong sáng nay (10/7) ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đã lên đường từ Hà Nội vào Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) để trực tiếp chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ tai nạn nghiêm trọng, đồng thời thăm hỏi động viên gia đình các nạn nhân.

Theo Hồng Nga (tổng hợp) - PL&DS