Loading: Nguyên nhân vụ tài xế xe buýt hung khí tấn công tài xế Grab

Nguyên nhân vụ tài xế xe buýt hung khí tấn công tài xế Grab

PL&DS - Tài xế Tăng Quốc Huy - người nhổ nước bọt phản ứng sau khi bị nhắc nhở do điều khiển xe buýt ép xe máy trên đường - đã bị sa thải và ngưng tiếp nhận lại trên toàn hệ thống xe buýt tại TP HCM.

Người lao động đưa tin, liên quan vụ việc tài xế xe buýt có hành vi không đúng quy định, gây bức xúc, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng - Sở Giao thông Vận tải TP HCM, vừa thông báo cho các doanh nghiệp vận tải xe buýt trên toàn TP về việc thi hành kỷ luật, sa thải đối với tài xế này.

jhkhl

Tài xế Hùng hối hận về hành vi của mình.. Ảnh: báo SGGP

Người bị cho thôi việc là tài xế Tăng Quốc Huy (SN 1975), trước đó hoạt động trên tuyến xe buýt số 150 (Bến xe Chợ Lớn - Ngã ba Tân Vạn) do Hợp tác xã Vận tải 19/5 đảm trách.

Một cán bộ thuộc Trung tâm Quản lý giao thông công cộng cho biết với những vi phạm nghiêm trọng và phải sa thải, cá nhân vi phạm đó sẽ được thông báo cho các doanh nghiệp vận tải xe buýt tại TP và không được tuyển dụng lại trên toàn hệ thống.

Trước đó, theo Hợp tác xã Vận tải 19/5, sau khi nhận các phản ánh về hành vi của tài xế Tăng Quốc Huy, tại cuộc họp nội bộ ngày 30-9, đơn vị xác định tài xế này vi phạm các quy định của ngành như lạm dụng quyền ưu tiên lưu thông vào làn đường xe 2-3 bánh, bấm còi liên tục làm ảnh hưởng đến người đi đường, các phương tiện khác. Đồng thời, tài xế này cũng có thái độ không tốt, thiếu văn minh.

Tài xế này bị cho thôi việc từ ngày 1-10 và có trách nhiệm nộp phạt cho Trung tâm Quản lý giao thông công cộng (nếu có).

Tạp chí giao thông cho biết, vào khoảng 10 giờ ngày 8/10 tại khu vực bên ngoài Bến xe buýt Chợ Lớn, TP.HCM tài xế Đỗ Việt Hùng điều khiển xe buýt BKS: 51B-217.71 đã xảy ra va chạm với tài xế xe ôm công nghệ (GrabBike). Sau khi lời qua tiếng lại, tài xế Hùng đã dùng hung khí đâm trọng thương tài xế xe ôm công nghệ. Được biết tài xế Hùng hoạt động trên tuyến xe buýt có trợ giá số 150 (Bến xe Chợ Lớn – Bến xe Tân Vạn) do Hợp tác xã vận tải 19/5 quản lý.

Chiều cùng ngày, ông Hà Lê Ân, Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM (Trung tâm) cho biết: “Ngay sau khi sự việc xảy ra, Trung tâm đã lập biên bản ghi nhận sự việc và phối hợp Công an tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật đối với tài xế Đỗ Việt Hùng. Tài xế xe ôm công nghệ cũng nhanh chóng được đưa vào bệnh viện cấp cứu, Trung tâm đã yêu cầu lãnh đạo Hợp tác xã vận tải 19/5 đến bệnh viện thăm hỏi và thanh toán các chi phí ban đầu".

Trung tâm sẽ tiếp tục phối hợp với lực lượng chức năng để nắm bắt kịp thời thông tin vụ việc và có hướng xử lý nghiêm theo nội quy khai thác tuyến xe buýt trên địa bàn TP.HCM và hợp đồng đặt hàng thực hiện dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt đã ký kết với doanh nghiệp vận tải.

Theo Lý Thu (tổng hợp) - PL&DS