Loading: Nhặt được 32 triệu đồng, cô giáo trẻ lên MXH tìm người đánh mất

Nhặt được 32 triệu đồng, cô giáo trẻ lên MXH tìm người đánh mất

(PL&DS) - Sau khi nhặt được một chiếc túi, bên trong có 32 triệu đồng tiền mặt, cô Nguyễn Thị Kim Huệ (SN 1983, trú xã Kỳ Đồng, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) - giáo viên Trường THCS Kỳ Phú đã lên MXH tìm người đánh mất và trả lại.

Báo Văn hóa đưa tin, trước đó vào khoảng 14 giờ ngày 19/12, trên đường đưa con đi học, cô Nguyễn Thị Kim Huệ, sinh năm 1983, trú ở Kỳ Đồng, Kỳ Anh (Hà Tĩnh), là giáo viên Trường THCS Kỳ Phú đã nhặt được một chiếc túi của ai đó đánh rơi ngay trước cổng UBND huyện Kỳ Anh. Kiểm tra trong túi, cô Huệ phát hiện có 32 triệu đồng tiền mặt, 2 thẻ ATM, cùng giấy tờ xe máy và chứng minh thư nhân dân đều mang tên Nguyễn Thị Huyền, trú ở Phú Hải, Kỳ Phú, Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

Ngay sau khi trở về nhà, cô Huệ đã dùng điện thoại di động của mình chụp lại toàn bộ số tiền và giấy tờ trong chiếc túi đó rồi đăng thông tin lên mạng xã hội Facebook để tìm trả lại người đánh rơi. Sau khi nhận được thông tin, đến 16 giờ cùng ngày, chị Nguyễn Thị Huyền đã tìm đến nhà cô Huệ để nhận lại toàn bộ tài sản của mình.

Theo Infonet, chia sẻ trên facebook của mình, chị Nguyễn Thị Huyền cho biết: “Hôm nay tôi viết lên đây để các bạn biết một người tốt việc tốt. Cô Huệ ở xóm 4, xã Kỳ Đồng, đang giảng dạy ở Trường THCS Kỳ Phú. Trên đường đi làm về, tôi đã đánh rơi cái ví trong đó có tất cả giấy tờ tùy thân, thẻ ngân hàng và còn 1 số tiền rất lớn mà tôi vừa thu phí bảo hiểm về. Cô đã nhặt được và đã gửi trả lại tôi.

Tận trong thâm tâm tôi biết ơn cô nhiều lắm, nếu như không phải là cô Huệ mà là 1 người nào đó, nếu nhặt được số tiền lớn đó thì không biết tôi sẽ làm sao nữa. Cảm ơn cô, một nhà giáo, một người tốt bụng cao quý, một tấm gương sáng về đạo đức. Cảm ơn cô giáo nhiều nhiều lắm, qua đây muốn để mọi người biết về một người giáo viên có nhân cách quá tuyệt vời”.

jhh

Cô giáo Nguyễn Thị Kim Huệ

Chia sẻ về việc làm của mình, cô Huệ cho biết: “Đây là một số tiền lớn, khi mất số tiền này họ sẽ bỏ lỡ một công việc quan trọng. Nên khi nhặt được số tiền trên, việc đầu tiên tôi nghĩ là phải tìm mọi cách tìm được chủ nhân chiếc túi đó để trả lại”.

Được biết, cô Huệ là giáo viên dạy giỏi môn Tin học, có phẩm chất đạo đức tốt, lối sống trung thực, giản dị, được mọi người tin yêu, quý trọng. Hai con của cô Huệ còn học tiểu học. Chồng cô hiện đang công tác tại Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân ở Cam Ranh - Khánh Hòa.

Theo Minh Nhật (tổng hợp) - PL&DS