Loading: Nhặt được hơn 18 triệu đồng, nam sinh lớp 6 tìm người trả lại

Nhặt được hơn 18 triệu đồng, nam sinh lớp 6 tìm người trả lại

(PL&DS) - Em Trịnh Đình Hải Duy (ở Thanh Mỹ, xã Thạch Thanh, Thạch Hà, Hà Tĩnh) - học sinh lớp 6D, Trường THCS Phan Huy Chú (thị trấn Thạch Hà) vừa nhặt được hơn 18 triệu đồng và một số tài sản liền tìm người đánh rơi để trả lại.

Infonet đưa tin, trước đó, vào trưa ngày 16/12/2019, sau khi đi học về, em Trịnh Đình Hải Duy (học sinh lớp 6D, Trường THCS Phan Huy Chú, huyện Thạch Hà) phụ giúp mẹ bán hàng. Tại đây, em Duy đã nhặt được 1 chiếc ví, bên trong có 1 thẻ Bảo hiểm, 1 thẻ ATM Agribank và 1 CMND mang tên Phạm Xuân Hường (trú xã Thạch Kênh); 1 thẻ Vietcombank mang tên Đặng Thị Vân cùng với 18.200.000 đồng tiền mặt.

Sau khi nhặt được ví, em Duy đã báo với mẹ nhờ chính quyền địa phương tìm người đánh rơi để trả lại. Sau khi thông báo, người đánh mất tài sản là anh Phạm Xuân Hường đã đến xin nhận lại.

Theo Báo Hà Tĩnh, ở trường, Trịnh Đình Hải Duy là một học sinh chăm ngoan, luôn năng nổ, nhiệt tình và hăng say với các phong trào chung của trường, lớp. Ở nhà, em là người con siêng năng, luôn phụ giúp bố mẹ nhiều công việc gia đình.

dggg

Em Trịnh Đình Hải Duy, hiện là học sinh lớp 6D - Trường THCS Phan Huy Chú (Thạch Hà)

Hiệu trưởng Trường THCS Phan Huy Chú Phạm Lê Hòa cho hay: “Sáng thứ 2 tới đây, nhà trường sẽ tuyên dương em Trịnh Đình Hải Duy trước tập thể toàn trường trong tiết chào cờ đầu tuần, đồng thời nhà trường sẽ tặng một phần quà và trao thư khen em nhằm khích lệ học sinh nhà trường làm nhiều việc tốt”.

Được biết, thời gian qua, ngoài việc giáo dục kiến thức cho học sinh, Trường THCS Phan Huy Chú luôn phát động sâu rộng phong trào thi đua làm nghìn việc tốt.

Theo Hồng Nga (tổng hợp) - PL&DS