Loading: Nhức nhối vi phạm TTXD- Kỳ 6: "Om" thông tin, cán bộ phường Lê Đại Hành "bật đèn xanh" cho vi phạm?

Nhức nhối vi phạm TTXD- Kỳ 6: "Om" thông tin, cán bộ phường Lê Đại Hành "bật đèn xanh" cho vi phạm?

PL&DS - Với lý do trụ sở trong Tết sửa sang, giấy tờ để lộn xộn nên cán bộ địa chính phường Lê Đại Hành hẹn gửi lại hồ sơ những công trình có dấu hiệu vi phạm xây dựng sau nhưng gần 2 tháng trôi qua, lời hẹn vẫn chỉ là lời hẹn...

Thời gian gần đây, PL&DS nhận được nhiều phản ánh của người dân sống tại phường Lê Đại Hành (quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) cho biết, trên địa bàn phường hiện nay đang tồn tại nhiều công trình xây dựng sai phép, vượt tầng, có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng (TTXD) nghiêm trọng mà không hề bị cơ quan quản lý và chính quyền địa phương xử lý dứt điểm. 

Có mặt tại địa bàn phường Lê Đại Hành, PL&DS ghi nhận trên địa bàn phường Lê Đại Hành có nhiều công trình đang trong quá trình xây dựng và có dấu hiệu sai phạm đúng như người dân phản ánh.

Cụ thể, tại công trình số 9 Lê Đại Hành đang có nhiều dấu hiệu sai phạm vượt tầng, mật độ, đã xây xong phần thô đang đi vào giai đoạn hoàn thiện với quy mô lớn. 

jk
Công trình số 9 Lê Đại Hành vẫn "hiên ngang" đang đi vào hoàn thiện 

Cách đó không xa, tại công trình số 40 Đại Cồ Việt vẫn đang tiếp tục thi công và chưa có dấu hiệu dừng lại, chiều cao của công trình này nổi trội hơn hẳn so với các công trình xung quanh.

jk
Công trình số 40 Đại Cồng Việt với chiều cao và quy mô "khủng"

Tại một công trình khác ở số 130 Mai Hắc Đế cũng được xây dựng với quy mô lớn và đang dần hoàn thiện mà vẫn chưa có một cơ quan chức năng nào vào kiểm tra, xử lý.

Đáng chú ý, tất cả các công trình có quy mô, chiều cao và mật độ vượt trội này nằm rất gần với UBND Phường Lê Đại Hành. Bên cạnh đó, trong quá trình thi công, chủ đầu tư không đảm bảo được vệ sinh an toàn, để vật liệu rơi vãi xuống khu vực xung quanh gây mất an toàn cho người dân đi lại.

jh
Công trình số 130 Mai Hắc Đế "trội" hẳn lên so với các công trình xung quanh

Để làm rõ các vấn đề trên, chúng tôi đã đặt lịch tại phường Lê Đại Hành. Ông Lê Văn Bình - Cán bộ địa chính của phường được ông Chủ tịch UBND phường giao trả lời cơ quan báo chí.

Tuy nhiên, ngày 15/1/2019, tại buổi làm việc với chúng tôi, ông Lê Văn Bình lại không đưa ra được những giấy tờ liên quan tới việc cấp phép xây dựng các công trình với lý do cận Tết Nguyên đán, phường đang sửa sang nên giấy tờ lộn xộn chưa lấy ngay được và hẹn sẽ gửi lại sau.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã hơn 50 ngày kể từ ngày làm việc, chúng tôi tiếp tục liên hệ nhiều lần tới ông Lê Văn Bình phường Lê Đại Hành đề nghị cung cấp hồ sơ pháp lý liên quan tới các công trình xây dựng trên nhưng bất thành.

Vì sao ông Bình "chống lại" sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND phường Lê Đại Hành khi không cung cấp thông tin cho chúng tôi? Dư luận không khỏi đặt ra nghi vấn: Liệu có “bao che” trong công tác quản lý TTXD trên địa bàn UBND phường Lê Đại Hành hay không? Ai đang đứng sau “bảo kê” cho hàng loạt công trình có dấu hiệu vi phạm xây dựng nghiêm trọng đang ngang nhiên tồn tại?

Đề nghị UBND phường Lê Đại Hành, UBND Quận Hai Bà Trưng và các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý dứt điểm sai phạm nói trên, tránh để tình trạng "trên nóng dưới lạnh", trả lại mỹ quan đô thị phường.

PL&DS sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

Theo Đức Duy - PL&DS