Loading: Nhức nhối vi phạm TTXD – Kỳ 7: Phía sau câu khẳng định chắc nịch của ông Phó chủ tịch UBND phường Bùi Thị Xuân

Nhức nhối vi phạm TTXD – Kỳ 7: Phía sau câu khẳng định chắc nịch của ông Phó chủ tịch UBND phường Bùi Thị Xuân

(PL&DS) – Ông Đặng Anh Vũ – Phó chủ tịch UBND phường Bùi Thị Xuân, ông Phạm Thanh Tú – cán bộ tổ QLTTXDĐT tại phường khẳng định: Không có tình trạng vi phạm TTXD tại phường Bùi Thị Xuân, “ở đâu có vượt tầng, ở đó không phải phường Bùi Thị Xuân” ?!

Để xác minh thông tin phản ánh của bạn đọc về những công trình số 1 Đoàn Trần Nghiệp, số 3 Trần Nhân Tông, số 59 Bùi Thị Xuân đều nằm tại địa bàn phường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng (TTXD) nghiêm trọng, PL&DS đã có buổi làm việc với ông Đặng Anh Vũ - Phó chủ tịch UBND phường, ông Phạm Thanh Tú - cán bộ quản lý trật tự xây dựng đô thị phường (QLTTXDĐT) tại trụ sở UBND phường Bùi Thị Xuân.

Công trình số 59 Bùi Thị Xuân đã hoàn thiện với quy mô 8 tầng

Tại buổi làm việc, ông Đặng Anh Vũ và ông Phạm Thanh Tú đều khẳng định: Quan điểm của phường Bùi Thị Xuân là không để xảy ra tình trạng vi phạm TTXD sai phép, vượt phép. Ở đâu có vượt tầng, ở đó không phải phường Bùi Thị Xuân.

Cụ thể, công trình số 59 Bùi Thị Xuân được cấp phép xây dựng từ 2016 – 2017, hiện công trình đã hoàn thiện và bỏ không nhưng hai vị lãnh đạo từ chối cung cấp thông tin về công trình này. Công trình số 3 Trần Nhân Tông có giấy phép xây dựng (GPXD) với 5 tầng có hầm, có lửng, có tum. Công trình số 1 Đoàn Trần Nghiệp có GPXD với 5 tầng có lửng, có tum.

zs

Nhưng không biết nội dung được cấp phép của công trình 59 Bùi Thị Xuân ra sao ?!

Tất cả văn bản, hồ sơ về công trình đều không xuất hiện tại buổi làm việc với lí do: Chúng tôi có quyền từ chối.

a

Công trình số 1 Đoàn Trần Nghiệp khi còn đang thi công cũng nhiều lần "chẳng ngại" vi phạm về vệ sinh môi trường.

Tuy nhiên, nhìn vào thực tế, công trình số 1 Đoàn Trần Nghiệp đã được hoàn thiện với quy mô 7 tầng so với GPXD “5 tầng có lửng có tum” ?!

s

Số 1 Đoàn Trần Nghiệp đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng với qui mô 7 tầng.

Công trình số 3 Trần Nhân Tông cũng đang hoàn thiện phần thô với quy mô 7 tầng so với GPXD “5 tầng có hầm có lửng có tum”.

sss

ss

Công trình số 3 Trần Nhân Tông dường như đã chốt chiều cao với qui mô lên đến 7 tầng ?!

Theo phản ánh từ bạn đọc, phần "tầng lửng" đã hoàn thiện đổ bê tông ở phía trong, còn phía ngoài đang trong tình trạng "chờ" đổ bê tông thành 1 tầng sàn.

sd

Liệu "tầng lửng" có biến thành tầng sàn như bạn đọc phản ánh không khi các thanh sắt đã liên kết với nhau chỉ chờ bê tông ?!

Theo GPXD, công trình được cấp phép xây hầm nhưng trên thực tế, công trình đã hoàn thiện phần thô không thấy 'hình dáng' tầng hầm nào. Không những vậy, chủ đầu tư cho xây vượt mật độ với diện tích 51m², xây đến tầng thứ 7 gây ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, phá vỡ tổng thể kiến trúc xung quanh.

ư

Công trình được cấp phép cả tầng hầm ?!

Tại công trình số 59 Bùi Thị Xuân, liệu có hay không tình trạng vi phạm TTXD như phản ánh khi công trình đã hoàn thiện với quy mô 8 tầng bề thế? Chỉ biết rằng nó đúng, còn đúng như thế nào thì có lẽ … chỉ ông Đặng Anh Vũ và ông Phạm Thanh Tú cùng UBND phường Bùi Thị Xuân mới biết.

Trước những khẳng định “đẹp như tranh vẽ” của UBND phường Bùi Thị Xuân trong bối cảnh tình trạng vi phạm TTXD diễn ra ở nhiều nơi, đến mức UBND TP Hà Nội đã ra văn bản số 4529/UBND-ĐTĐT yêu cầu Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã; Giám đốc các Sở, ngành về việc giao nhiệm vụ giải quyết các công trình vi phạm trật tự xây dựng còn tồn đọng trên địa bàn thành phố so với thực tế còn nhiều chênh lệch.

Để giảm thiểu và ngăn ngừa tình trạng vi phạm trật tự xây dựng, kính đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc kiểm tra và công bố rộng rãi để thông tin được khách quan, minh bạch.

PL&DS sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Theo Thiện Lương/PL&DS.