Loading: Nữ đại úy công an bị đình chỉ do liên quan đến vụ án mạng trong trại giam

Nữ đại úy công an bị đình chỉ do liên quan đến vụ án mạng trong trại giam

(PL&DS) - Thông tin từ Trại giam Xuân Hà (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa đình chỉ công tác một nữ cán bộ công an vì có liên quan đến vụ việc hai phạm nhân dùng dao đâm nhau khiến một người tử vong.

Vietnamnet đưa tin, đại tá Lê Xuân Du, Giám thị Trại giam Xuân Hà cho biết, đơn vị đã đình chỉ công tác đối với đại úy Trần Thị Thắm vì liên quan đến vụ phạm nhân Nguyễn Tiến Anh dùng dao đâm chết bạn tù Trần Văn Lợi hôm 19/3.

Ngoài ra, Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Tiến Anh về tội "Giết người".

Sau án mạng, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đã kiểm sát đột xuất trại giam Xuân Hà.

fg

Trai giam Xuân Hà nơi xảy ra vụ việc

VKSND tỉnh xác định, Ban giám thị trại phân công cán bộ vừa bán hàng căng tin vừa giám sát, quản lý 4 phạm nhân trong thời gian lao động là chưa hợp lý, thiếu chặt chẽ.

Cán bộ nhận nhiệm vụ quản lý, giám sát chưa thường xuyên kiểm tra, giám sát phạm nhân trong lúc lao động.

dfg

Phạm nhân Lợi bị đâm chết trong trại giam

Báo Gia đình cho hay, trước đó vào khoảng 16h30 ngày 19/3, trong lúc làm việc tại khu bếp tập thể trong Trại giam Xuân Hà, phạm nhân Nguyễn Tiến Anh (26 tuổi, hộ khẩu thường trú ở xã Cẩm Nhượng) xảy ra xô xát với phạm nhân Trần Văn Lợi (24 tuổi, hộ khẩu thường trú xã Hương Lâm, huyện Hương Khê). Trong khi những người khác không chú ý, Tiến Anh bất ngờ cầm con dao từ trong khu bếp chém Lợi gục xuống.

Ngay sau sự việc xảy ra, cán bộ trại giam đưa nạn nhân đến Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh cấp cứu nhưng nhưng do vết thương quá nặng, nạn nhân không qua khỏi.

Theo Minh Anh (tổng hợp) - PL&DS