Loading: Nữ trưởng phòng ở Tỉnh ủy Đắk Lắk dùng bằng cấp của người thân để thăng tiến

Nữ trưởng phòng ở Tỉnh ủy Đắk Lắk dùng bằng cấp của người thân để thăng tiến

(PL&DS) - Trưởng phòng Quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk dùng bằng cấp 3 của chị gái để đi học và thăng tiến trong sự nghiệp.

Zing.vn đưa tin, sáng 4/10, ông Nguyễn Thượng Hải, Chánh văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, cho biết đơn vị đang làm quy trình để xử lý về mặt Đảng và chính quyền đối với bà dùng tên Trần Thị Ngọc Ái Sa, Trưởng phòng Quản trị (thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk), về hành vi sử dụng bằng THPT của người khác.

Trước đó, nữ trưởng phòng này bị một người làm đơn tố cáo sử dụng bằng cấp không đúng. Khi nhận được đơn, Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk đã giao cho Ban Tổ chức Tỉnh ủy xác minh vụ việc.

“Quan điểm của lãnh đạo Tỉnh ủy là xử lý nghiêm theo quy định, có thể xử lý hình thức cao nhất là đuổi việc”, vị Chánh văn phòng Tỉnh ủy nói.

gj

Một tài khoản Facebook tố cáo bà Ái Sa

Infonet cho biết, ông Nguyễn Thượng Hải, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk xác nhận, bà Trần Thị Ngọc Ái Sa - Trưởng phòng Quản trị (thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk) đã sử dụng bằng cấp 3 của chị gái mình trong quá trình công tác.

Theo đó, nữ trưởng phòng này tên thật là Trần Thị Ngọc Ái Thảo (SN 1975, quê Lâm Đồng). Tuy nhiên, bà Thảo đã sử dụng bằng cấp 3 của chị gái mình mang tên Ái Sa để vào làm nhân viên hợp đồng tại Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk. Năm 2009, bà Thảo (tức Ái Sa) được luân chuyển về làm kế toán tại Tỉnh ủy Đắk Lắk. Đến năm 2016 được bổ nhiệm Trưởng phòng Quản Trị tại Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Năm 2018, bà Thảo bị một người làm đơn tố cáo sử dụng bằng cấp không đúng lên cơ quan chức năng. Ngay sau đó, Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy đã giao cho Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đắk Lắk vào cuộc xác minh vụ việc. Bước đầu, nữ trưởng phòng thừa nhận đã sử dụng bằng cấp 3 của chị gái để làm việc, công tác.

hk

Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk thông tin với báo chí về trường hợp của bà Thảo

Sau đó, Ban tổ chức Tỉnh ủy đã có văn bản, chuyển qua Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk xử lý về mặt Đảng, chính quyền.

Cũng theo lời ông Hải, trường hợp của bà Ái Sa có thiếu sót trong quá trình xác minh lý lịch để kết nạp Đảng. Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đã chỉ đạo tổ chức họp, kiểm điểm nghiêm túc về vấn đề này. Trong đó, người giới thiệu, người thẩm tra, xác minh lý lịch của bà Thảo cũng phải chịu trách nhiệm.

Trước đó, tối 3/10, một tài khoản Facebook cũng đăng tải thông tin với nội dung: “Chấn động ở Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, 1 nữ trưởng phòng tên Trần Ngọc Ái Sa, có tên, họ, ngày sinh, số CMND, tên cha mẹ trùng khớp với một cán bộ ở bệnh viện tỉnh Lâm Đồng. Tài khoản nêu trên cho biết nữ trưởng phòng này chỉ mới học xong cấp 2...". Sau khi đăng tải, thông tin này đã thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

 Theo Kim Anh (tổng hợp) - PL&DS