Loading: Phát hiện 8 phụ nữ mang thai hộ ở chung một căn nhà

Phát hiện 8 phụ nữ mang thai hộ ở chung một căn nhà

(PL&DS) - Khi lực lượng công an kiểm tra bất ngờ phát hiện đối tượng Ba và 8 phụ nữ khác ở cùng nhau, nhưng không đăng ký tạm trú tạm vắng, có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Báo Tri Thức Trực Tuyến đưa tin, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án, bị can, tạm giam đối với Trần Thị Ba (sinh năm 1991), trú tại tổ 72 khu 8, phường Cao Thắng, TP Hạ Long, về tội Tổ chức mang thai hộ nhằm mục đích thương mại.

Ngày 14/8, ông Nguyễn Hoài Sơn, Giám đốc sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh, cho biết Sở đã tiếp nhận từ cơ quan công an 8 phụ nữ nghi vấn nằm trong đường dây mua bán bào thai.

Báo Công Lý cho biết, trước đó, sáng 6/8, công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Công an TP Hạ Long tiến hành kiểm tra hành chính tại phòng 501, chung cư mini Cao Thắng tại tổ 58B, khu 6, phường Cao Thắng, TP Hạ Long.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại chung cư có Trần Thị Ba, hộ khẩu thường trú tại tổ 72, khu 8, phường Cao Thắng, TP Hạ Long và 8 phụ nữ khác, trong đó có 3 phụ nữ đang mang thai cùng sống, sinh hoạt tại đây. Tất cả đều không có đăng ký tạm trú tạm vắng, có biểu hiện nghi vấn trong đường dây mua bán bào thai.

Ngay sau đó, cơ quan Công an tiếp tục bắt thêm Vũ Nga Linh (sinh năm 1988), trú tại tổ 9, khu Trần Hưng Đạo, phường Cẩm Thạch, TP Cẩm Phả nằm trong đường dây này.

fd

Trần Thị Ba và Vũ Nga Linh. Ảnh: Báo Công Lý

Bảo vệ của chung cư mini Cao Thắng cho biết khoảng giữa tháng 7, một phụ nữ tên Ba đến thuê nhà, nói rằng thuê để nhân viên ở vì nhà người này đang xây ở Cao Thắng.

"Ban ngày chỉ có chị Ba mang đồ ăn thức ăn đến phòng còn nhóm phụ nữ thường xuyên ở trong phòng không ra ngoài", bảo vệ nói.

Hàng xóm cùng tầng 5 cho biết thời gian gần 1 tháng trở lại đây, có một nhóm phụ nữ đến thuê và ở phòng 501, trong thời gian nhóm phụ nữ này ở đây, họ ít ra ngoài, thường đóng chặt cửa và không tiếp xúc với hàng xóm xung quanh. Thỉnh thoảng, hàng xóm nhìn thấy nhóm phụ nữ này xách sữa dành cho bà bầu mang về phòng.

Sau khi bị lực lượng chức năng phát hiện, 8 phụ nữ nghi nằm trong đường dây mua bán bào thai đã được bàn giao cho cán bộ Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Ninh theo dõi, tư vấn thường xuyên và chưa phát hiện có biểu hiện bất thường, tình trạng sức khỏe tốt, tâm lý ổn định.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục mở rộng điều tra các đối tượng liên quan trong đường dây trên.

Theo Hà Hằng (tổng hợp) – PL&DS