Loading: Phát hiện xưởng sản xuất hàng nghìn bộ quần áo giả mạo các thương hiệu lớn

Phát hiện xưởng sản xuất hàng nghìn bộ quần áo giả mạo các thương hiệu lớn

PL&DS - Sáng 16-5, Công an huyện Phúc Thọ cho biết, đơn vị đã phối hợp với lực lượng quản lý thị trường kiểm tra, phát hiện cơ sở sản xuất quần áo giả mạo các thương hiệu Adidas, Louis Vuitton với số lượng lớn trên địa bàn huyện.

Theo Báo Hà Nội mới, Thượng tá Trần Quyết Thắng, Trưởng Công an huyện Phúc Thọ (Hà Nội) thông tin, trong đêm 15-5, tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát kinh tế (Công an huyện Phúc Thọ) phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 20 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) và Công an xã Tam Hiệp (huyện Phúc Thọ) kiểm tra cơ sở sản xuất quần áo Hải Hà (tại thôn 6, xã Tam Hiệp). Chủ cơ sở là Nguyễn Văn Hải (sinh năm 1982, người địa phương).

gg

Lực lượng chức năng thông báo Quyết định kiểm tra đối với chủ cơ sở sản xuất Hải Hà

Tổ công tác đã phát hiện và thu giữ hơn 4.000 bộ quần áo, 1.200 áo thể thao cộc tay có gắn nhãn hiệu Adidas; 240 áo gắn nhãn hiệu Louis Vuitton và một số tang vật khác có liên quan đến hành vi sản xuất quần áo giả mạo.

Theo Báo An ninh thủ đô, tại cơ quan Công an, ông Nguyễn Văn Hải khai nhận, toàn bộ số hàng hóa quần áo thời trang mang các nhãn hiệu trên được ông Hải thuê công nhân gia công và mua gom trôi nổi từ thị trường trong nước từ đầu năm 2020 đến nay để bán kiếm lời.

dg

Các thương hiệu này được chủ cơ sở nhắm đến và làm theo đơn đặt của khách hàng gồm các thương hiệu như: Adidas Louis Vuitton, NY...

Để sản xuất hàng giả mạo thương hiệu, ông Hải mua nguyên liệu vải tấm tại một số chợ đầu mối ở Hà Nội, đặt mua nhãn hiệu, mác vải, nhãn giấy qua mạng Internet. Số quần áo sau khi thuê người gia công, Hải vận chuyển về xưởng, dùng máy là nhiệt độ cao để dán nhãn Adidas, Louis Vuitton lên áo; đồng thời dùng máy bắn ghim, ghim các nhãn mác giả lên cổ áo; chỉ đạo công nhân đóng gói sản phẩm để bán ra thị trường. Mỗi ngày, cơ sở này cho ra “lò” đáp ứng cả nghìn sản phẩm và số lượng tuỳ vào khách hàng đặt mua.

Hiện Công an huyện Phúc Thọ đang tiếp tục phối hợp với lực lượng chức năng củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật.

 Bảo Nam (t/h)