Loading: Phát khiếp "hình phạt" của cô giáo trường THCS Liên Nghĩa- Kỳ 6: UBND huyện Văn Giang “bỏ quên” trách nhiệm Ban giám hiệu

Phát khiếp "hình phạt" của cô giáo trường THCS Liên Nghĩa- Kỳ 6: UBND huyện Văn Giang “bỏ quên” trách nhiệm Ban giám hiệu

PL&DS- Báo cáo của UBND huyện Văn Giang nêu “thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện và phòng GD&ĐT, ngày 01/4/2019, hiệu trưởng trường THCS Liên Nghĩa đã chấm dứt hợp đồng giảng dạy đối với cô giáo Bùi Thị Tr”. Vậy trách nhiệm BGH nhà trường thì sao?

Ở các bài viết Phát khiếp "hình phạt" của cô giáo trường THCS Liên Nghĩa- Kỳ 1: Bắt học sinh lớp 6 ăn 20 gói thạch đá trong... nhà vệ sinhPhát khiếp "hình phạt" của cô giáo trường THCS Liên Nghĩa- Kỳ 2: Bị ăn đến phát nôn nhưng không dám nói với gia đình , Phát khiếp "hình phạt" của cô giáo trường THCS Liên Nghĩa- Kỳ 3: Bắt học sinh ăn thạch đá trong nhà vệ sinh là "muốn tốt cho cháu"Phát khiếp "hình phạt" của cô giáo trường THCS Liên Nghĩa- Kỳ 4: GĐ Sở GD&&ĐT Hưng Yên nói gì? và http://phapluatdansinh.phapluatxahoi.vn/phat-khiep-hinh-phat-cua-co-giao-truong-thcs-lien-nghia--ky-5-co-giao-bi-buoc-thoi-viec-bgh-co-vo-can-35266.htm PL&DS đã phản ánh xung quanh việc cô giáo trường THCS Liên Nghĩa phạt học sinh bằng hình thức bắt nhốt vào nhà vệ sinh ăn 20 gói thạch đá.

Liên quan đến vấn đề xử lý trách nhiệm, bà Đào Thị Bích Ngọc – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Văn Giang cho biết: “Mọi việc đã giải quyết ổn thỏa, cô giáo đó (cô Tr người đã phạt học sinh – PV) đã nghỉ việc từ mùng 1/4/2019. UBND huyện Văn Giang cũng đã có báo cáo sự việc lên UBND tỉnh Hưng Yên”.

Chúng tôi đã liên hệ với ông Nguyễn Ngọc Thuyên – Chánh văn phòng UBND tỉnh Hưng Yên để tiếp tục tìm hiểu thông tin. Ông Chánh văn phòng tỉnh Hưng Yên đã cho chúng tôi số điện thoại của bà Vũ Thị Phương - Phó trưởng phòng Văn xã thuộc văn phòng UBND tỉnh Hưng Yên để liên hệ công việc.

Qua điện thoại bà Phương cho biết: “Việc xử lý liên quan đến thẩm quyền của UBND huyện Văn Giang và huyện cũng đã xử lý xong xuôi hết rồi. Huyện cũng đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Hưng Yên”.

ghf

Cô giáo phạt học sinh đã bị Hiệu trưởng trường THCS Liên Nghĩa chấm dứt hợp đồng.

Tại buổi gặp trực tiếp, ngày 10/4/2019 bà Vũ Thị Phương – Phó trưởng phòng Văn xã đã cung cấp cho chúng tôi văn bản Báo cáo số 75/BC-UBND do ông Nguyễn Văn Vân - Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Giang ký ngày 04/4/2019.

Trong báo cáo gửi UBND tỉnh Hưng Yên, UBND huyện Văn Giang đã nêu rõ: “Thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện và phòng Giáo dục & Đào tạo, ngày 01/4/2019, Hiệu trưởng trường THCS Liên Nghĩa đã chấm dứt hợp đồng giảng dạy đối với cô giáo Bùi Thị Tr” (cô giáo đã phạt học sinh ăn thạch trong nhà vệ sinh – PV).

Sau khi tiếp nhận báo cáo từ UBND tỉnh Hưng Yên, chúng tôi khá bất ngờ vì trong bản báo cáo này không nhắc tới việc xử lý trách nhiệm đối với Ban giám hiệu trường THCS Liên Nghĩa liên quan đến sự việc.

 “Nếu báo chí thấy báo cáo về việc xử lý của UBND huyện chưa thỏa đáng có thể đề xuất ý kiến. Tôi chỉ được giao nhiệm vụ cung cấp tài liệu”, bà Phương nói.

gd

Báo cáo số 75/BC-UBND của UBND huyện Văn Giang về việc cô giáo phạt học sinh lớp 6A3 trường THCS Liên Nghĩa.

Xin nhắc lại, trước đó, tại buổi làm việc với PV ngày 1/4/2019, bà Nguyễn Thị Các – Hiệu trưởng Trường THCS Liên Nghĩa đã thẳng thắn thừa nhận sự việc xảy ra từ 9/3 nhưng đến tận 19/3 (10 hôm sau) nhà trường mới biết.

Về hướng xử lý đối với cô giáo đã phạt học sinh, bà Nguyễn Thị Các cho biết:“Trường đã họp Hội đồng sư phạm và đã có hình thức rút kinh nghiệm, khiển trách cô Tr trước hội đồng, tạm dừng công tác giải dạy đối với cô Tr 3 ngày (từ 22/3-24/3)”.

Mới đây, việc 5 học sinh nữ đánh hội đồng em N.T.H.Y. học sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, Hưng Yên gây chấn động dư luận cả nước.

Trước sự việc trên, ông Nguyễn Văn Phóng - Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên tại buổi làm việc với Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ (ngày 31/3/2019) đã nhấn mạnh: “Từ nay trở đi nếu các trường trên địa bàn tỉnh Hưng Yên mà xảy ra các sự việc tương tự thì sẽ xử lý nghiêm tương tự như vậy”.

Vậy, nếu sự việc khép lại đúng như bản báo cáo UBND huyện Văn Giang gửi UBND tỉnh Hưng Yên thì đã thực sự hợp lý?

Dư luận cho rằng UBND huyện Văn Giang đang “bỏ quên” trách nhiệm của BGH trường THCS Liên Nghĩa?

Theo Nhóm PV – PL&DS