Loading: Phạt "nguội" hàng trăm phương tiện vi phạm trật tự giao thông trong thời gian giãn cách xã hội

Phạt "nguội" hàng trăm phương tiện vi phạm trật tự giao thông trong thời gian giãn cách xã hội

PL&DS - Trong thời gian cách ly xã hội, hệ thống camera phát hiện 441 trường hợp phương tiện vi phạm giao thông trên địa bàn Hà Nội.
Báo Hà Nội mới thông tin, chiều 8-5, Đội Chỉ huy giao thông và Điều khiển đèn tín hiệu giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội (từ ngày 1-4 đến ngày 30-4), qua hệ thống camera giám sát tự động, Cảnh sát giao thông đã phát hiện 441 trường hợp phương tiện vi phạm trật tự giao thông và đã gửi thông báo đến các trường hợp vi phạm này.

Theo thống kê, trong số các trường hợp vi phạm, có 107 trường hợp phương tiện các loại không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông; 8 trường hợp đi sai làn đường; 60 trường hợp dừng đỗ sai quy định và 6 trường hợp đón, trả khách sai quy định. Hiện đã có 181 trường hợp vi phạm đến giải quyết và nộp phạt theo quy định.

Trong thời gian tới, Đội Chỉ huy giao thông và điều khiển đèn tín hiệu giao thông sẽ tiếp tục có giấy mời yêu cầu các chủ phương tiện đưa người điều khiển phương tiện vi phạm đến trụ sở công an để giải quyết việc xử phạt theo quy định.

Đội Chỉ huy giao thông và điều khiển đèn tín hiệu giao thông (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) theo dõi các phương tiện vi phạm giao thông trên địa bàn

Trước đó, như Báo Giao thông đã thông tin, thực hiện cách ly xã hội (từ ngày 1/4/2020), mật độ phương tiện tham gia giao thông trên đường phố Thủ đô đã giảm sâu.

Tuy vậy, lợi dụng việc đường phố vắng vẻ, nhiều lái xe nằm trong diện đi ra ngoài đường theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đã phóng nhanh, vượt ẩu, vượt đèn đỏ... tiềm ẩn lớn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Theo chỉ huy Đội Chỉ huy giao thông và Điều khiển đèn tín hiệu giao thông, chỉ tính riêng trong thời gian 15 ngày đầu thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, hệ thống camera đã ghi nhận và phát hiện gần 400 trường hợp phương tiện vi phạm lỗi vượt đèn đỏ với tổng số tiền phạt hàng lên tới cả trăm triệu đồng. Trong đó, thậm chí có nhiều phương tiện vi phạm nhiều lần.

"Tất cả những trường hợp này sẽ được CSGT gửi thông báo về cho lái xe, chủ sở hữu sau khi hết quy định cách ly xã hội. Số tiền phạt đối với các lái xe vi phạm nhiều lần này chắc chắn sẽ không hề "dễ chịu" chút nào", vị chỉ huy Đội thông tin.

Linh Anh (t/h)