Loading: Phong tỏa khu vực bệnh nhân COVID-19 mới tại quận Ba Đình

Phong tỏa khu vực bệnh nhân COVID-19 mới tại quận Ba Đình

Quận Ba Đình cho biết, liên quan đến trường hợp F0 bệnh nhân N.T.H, ở số 14/4B Yên Thế, phường Điện Biên, quận Ba Đình (là F1 của bệnh nhân số 2.229 người Nhật Bản), Quận đã đưa 3 trường hợp F1 đi cách ly tập trung.

UBND phường Điện Biên đã tổ chức phun khử khuẩn và cách ly số nhà 14/4B phố Yên Thế với 9 trường hợp là F2, đồng thời thông báo tới nhân dân khu vực xung quanh biết và nâng cao ý thức phòng, chống dịch.

Khu vực cách ly phong tỏa tại phường Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội.

Các địa điểm liên quan đến trường hợp F0 là quán cà phê ở số 67 phố Nguyễn Thái Học và số 10 phố Khúc Hạo cũng đã được lực lượng chức năng quận Ba Đình phong tỏa và phun khử khuẩn.

Trước đó, bệnh nhân N.T.T nữ, 25 tuổi, địa chỉ tại Yên Thế, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Chị H. là nhân viên kinh doanh tại văn phòng chi nhánh của Công ty TNHH Mitsui Việt Nam tại Hà Nội. Trường hợp này được lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 14/2 và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sáng nay 15/2.

Sở Y tế Hà Nội cho hay chị H. có tiếp xúc gần bệnh nhân 2229 (chuyên gia Nhật Bản) tại Văn phòng chi nhánh Công ty TNHH Mitsui Việt Nam. Hiện người này được cách ly tập trung tại khu nhà ở sinh viên Tứ Hiệp, Hoàng Mai, Hà Nội.

Theo Chinhphu.vn

 

Bình luận: