Loading: Premier League chính thức bị hoãn đến hết tháng 4

Premier League chính thức bị hoãn đến hết tháng 4

PL&DS - Sau cuộc họp giữa Liên đoàn bóng đá Anh (FA), ban tổ chức Premier League và đại diện các câu lạc bộ đã đi đến thống nhất về thời điểm giải đấu có thể trở lại.

Báo Pháp luật xã hội cho biết, theo đó, trong ngày 19-3 (giờ địa phương), FA cùng ban tổ chức Premier League và đại diện của 20 câu lạc bộ đã nhóm họp để tìm phương án giải quyết mùa giải 2019-20 sau khi dịch Covid-19 bùng phát tại Anh.

Thông báo trước đó được đưa ra là Premier League sẽ hoãn đến ngày 3-4 nhưng việc dịch Covid-19 đang có diễn biến ngày một xấu hơn đã khiến cho quyết định này cần phải được xem xét lại.

Quy định của FA đưa ra ở mỗi mùa giải là việc tất cả các trận đấu không được phép kết thúc muộn hơn ngày 1-6. Thế nhưng FA cuối cùng cũng buộc phải thay đổi luật trở thành không có thời hạn kết thúc do ảnh hưởng quá lớn của dịch Covid-19 tại Anh.

Cụ thể, giải bóng đá Ngoại hạng Anh (Premier League) sẽ chỉ có thể trở lại sau ngày 30-4. Trang chủ của ban tổ chức Premier League đã đưa ra thông báo.

dg

“Chúng tôi cam kết tìm cách nối lại mùa bóng 2019-20 và đảm bảo tất cả các giải đấu, các cúp liên đoàn trong nước và cả châu Âu sẽ bắt đầu lại ngay khi dịch bệnh qua đi và mọi thứ được phép diễn ra. Chúng tôi ủng hộ việc UEFA dời Euro 2020 sang năm 2021 để nới rộng thời gian cho các giải đấu có cơ hội tiếp tục diễn ra và giữ được sự toàn vẹn. Chúng tôi đã đồng ý rằng các trận đấu chuyên nghiệp ở Anh sẽ bị hoãn thêm ít nhất đến ngày 30-4. Dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp nên sức khỏe và phúc lợi mọi người, từ cầu thủ, HLV, nhân viên cho đến người hâm mộ là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi”, trích thông báo.

Báo VOH cho biết, dù quyết định đã được đưa ra, nhưng không có gì đảm bảo Premier League sẽ trở lại thời điểm 30/4 nếu dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát. Không những vậy, các trận đấu cũng có khả năng phải chơi trong tình trạng thiếu vắng khán giả.

Tính cho đến sáng 20-3, trên toàn lãnh thổ Anh đã có 2.626 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 104 trường hợp tử vong.

 Kim Anh (t/h)