Loading: Sản phụ tử vong bất thường sau khi sinh mổ bé trai

Sản phụ tử vong bất thường sau khi sinh mổ bé trai

(PL&DS) - Sản phụ sinh mổ tại Trung tâm y tế huyện Tây Sơn (Bình Định) xong, được đưa ra phòng hậu phẫu thì lên cơn co giật, tím tái toàn thân, sau đó tử vong.

SGGP đưa tin, sáng 14-7, ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết, sản phụ Võ Thị Bích L. (26 tuổi, ở xã Vĩnh Tịnh, huyện Vĩnh Thạnh, Bình Định) vừa tử vong sau khi sinh mổ tại Trung tâm y tế (TTYT) huyện Tây Sơn (Bình Định).

Theo trình bày của anh Châu Công Thành (28 tuổi, chồng sản phụ L.), chị L. mang thai lần thứ 2, trước đó được người nhà đưa đến phòng khám tư nhân tại địa phương để siêu âm, bác sĩ (BS) kết luận thai nhi đã 38 tuần tuổi, bị nhau quấn cổ 2 vòng, khuyên phải nhập viện.

Sáng 13-7, gia đình đưa chị L. đến TTYT huyện Tây Sơn để chờ sinh mổ. Đầu giờ chiều cùng ngày, sản được đưa vào phòng mổ, sau 1 giờ can thiệp của các y bác sĩ đã sinh hạ bé trai khỏe mạnh.

Đến khoảng 14 giờ, sản phụ L. được đưa ra phòng hậu phẫu nhưng sau đó bất ngờ lên cơn co giật bất thường, tím tái. Ngay lập tức được các bác sĩ tại TTYT huyện Tây Sơn can thiệp khẩn cấp, cho thở oxy rồi chuyển đến Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Bình Định (TP Quy Nhơn) để cấp cứu. Tuy nhiên, chưa đến kịp TP Quy Nhơn để cấp cứu thì sản phụ đã tử vong.

Theo ông Võ Văn Dũng (55 tuổi, cha ruột sản phụ L.), trước khi đưa đến BVĐK tỉnh Bình Định, các BS ở TTYT huyện Tây Sơn có tiêm thuốc gì đó nhưng sản phụ L. vẫn tiếp tục lên cơn co giật, chân tay tím tái…

jj

Cái chết bất ngờ của sản phụ L. khiến cho gia đình vô cùng đau lòng, bức xúc

Cho rằng cái chết của sản phụ L. bất thường và có trách nhiệm của các y bác sĩ tại TTYT Tây Sơn nên ngay trong tối 13-7 phía gia đình đã trình báo vụ việc lên Công an TP Quy Nhơn và Công an huyện Tây Sơn đề nghị đơn vị chức năng điều tra, làm rõ vụ việc.

Cũng theo phía gia đình, anh Thành và chị L. vốn có hoàn cảnh rất khó khăn, đều làm nghề nông. Đứa con gái đầu lòng vẫn đang còn rất nhỏ, giờ lại sinh hạ thêm con trai, nhưng không cứu được mẹ. Mất mát trên khiến cho bản thân anh Thành và cả gia đình nội ngoại vô cùng đau lòng, bức xúc.

VOV cho biết, theo ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định, chiều qua 13-7, đơn vị đã phối hợp với các cơ quan chức năng động viên gia đình để cho khám nghiệm tử thi, làm rõ nguyên nhân cái chết của sản phụ L..

“Đối với trường hợp sản phụ tử vong sau mổ đẻ thì chúng tôi đã nhận được thông tin từ hôm qua và chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn thực hiện các quy trình tiếp theo. Tức là họp hội đồng chuyên môn, kiểm thảo tử vong trên cơ sở đó báo cáo cho Sở Y tế. Sở Y tế sẽ tiếp tục làm các bước tiếp theo để làm rõ nguyên nhân gây ra tử vong của trường hợp này”, BS Hùng cho hay.

Theo Minh Nhật (tổng hợp) - PL&DS