Loading: Sập hầm mỏ thiếc, 3 người tử vong

Sập hầm mỏ thiếc, 3 người tử vong

(PL&DS) - Trong lúc công nhân đang mót thiếc tại hầm mỏ đóng cửa đã 3 năm thì bất ngờ đất đá đổ xuống vùi lấp khiến 3 người tử vong.

Báo Đời sống & Pháp luật đưa tin, một nhóm người dân đến khu vực mỏ thiếc đã đóng cửa để mót quặng thiếc. Tuy nhiên, khi đang ở trong hầm thì bất ngờ hầm bị sập khiến cả 3 người bị vùi lấp.

Chiều tối 13/3, trao đổi trên báo chí, ông Hồ Lê Ngọc - bí thư Huyện ủy Quỳ Hợp, Nghệ An xác nhận thông tin trên và cho biết hiện tại lực lượng chức năng đã đưa được thi thể ba nạn nhân ra bên ngoài khu vực xảy ra tai nạn.

Danh tính ba nạn nhân được xác định là ông Lương Văn T. (42 tuổi), bà Lương Thị Ha. (37 tuổi, vợ ông T.) và chị Sầm Thị H. (32 tuổi). Cả 3 người này cùng ngụ xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp.

Báo Kinh tế & Đô thị cho biết, cùng tham gia mót thiếc còn có anh Trương Văn Hi., chồng của chị Sầm Thị H., nhưng anh Hi. may mắn thoát ra được khỏi hầm. Sau đó, anh Hi. và người thân đã đưa được chị Sầm Thị H. ra khỏi khu vực hầm sập, tuy nhiên, chị H. đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Khi nhận được tin báo, chính quyền huyện Quỳ Hợp đã huy động các lực lượng, máy móc thiết bị đến khu vực xảy ra sự cố, mở miệng hầm đưa được thi thể của 2 nạn nhân Lương Văn T. và Lương Thị Ha. ra ngoài lúc 18h30 cùng ngày.

Lực lượng chức năng đang tập trung cứu nạn tại khu vực xảy ra sự cố sập hầm.

Lực lượng chức năng đang tập trung cứu nạn tại khu vực xảy ra sự cố sập hầm.

Theo đại diện của xã Châu Hồng, đây là khu vực mỏ thiếc từng có DN khai thác nhưng đã đóng cửa mỏ, dừng các hoạt động khai thác khoảng 3 năm nay. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do hầm mỏ của khu vực này qua nhiều năm không khai thác, nên hệ thống cột chống và đất núi bị phong hóa, do đó khi có tác động đến đã xảy ra sự cố đáng tiếc trên.

Được biết, khu vực mỏ thiếc Suối Bắc có độ cao khoảng 700m so với mực nước biển. Trong những năm gần đây, khu vực này từng xảy ra nhiều vụ việc vi phạm pháp luật về khai thác khoáng sản và môi trường.

Hiện, thi thể các nạn nhân đã được đưa về với gia đình để lo hậu sự. Huyện Quỳ Hợp cũng đã hỗ trợ trước mắt cho các gia đình có người tử nạn 5,4 triệu đồng/nạn nhân.

Theo Mai Mơ (Tổng hợp) - PL&DS