Loading: Sạt lở đèo Bảo Lộc, 2 ô tô rơi xuống vực

Sạt lở đèo Bảo Lộc, 2 ô tô rơi xuống vực

(PL&DS) - Mưa lớn kéo dài trong nhiều giờ qua làm sạt lở nhiều khối đất đá xuống đèo Bảo Lộc (Lâm Đồng). Hai ô tô bị rơi xuống vực, trong khi giao thông qua đèo bị tê liệt hoàn toàn.

Báo Thời Đại đưa tin, thông tin ban đầu cho hay: Vào khoảng 3 giờ sáng nay (9/8), tại Km 97 đến Km 98 quốc lộ 20 đoạn qua đèo Bảo Lộc, xảy ra sạt lở nghiêm trọng khiến giao thông bị đình trệ.

Trong khi chờ đợi thông đường, một khối đất đá lớn khác bất ngờ sạt xuống, chèn đẩy 2 ô tô (một xe 45 chỗ và một xe 7 chỗ) rơi xuống vực.

Rất may, trong quá trình rơi xuống, cả 2 chiếc xe vướng vào các cây cối mọc quanh khu vực đèo, không bị rơi xuống vực sâu. Hành khách trên 2 xe chỉ bị thương nhẹ trong khi cả 2 chiếc ô tô bị hư hỏng nặng.

Cả hai nạn nhân bị thương đều đã được đưa đến Bệnh viện 2 Lâm Đồng tại TP. Bảo Lộc để chữa trị.

jh

Xe ô tô 7 chỗ được kéo lên khỏi vực. Ảnh: Báo Dân Trí

Trên đèo Bảo Lộc hiện có tới 6 vị trí sạt lở nghiêm trọng, trong đó có 4 điểm đã được giải phóng với hàng nghìn mét khối đất đá. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều phương tiện không thể di chuyển tiếp lên phía trước, nối đuôi nhau kéo dài cả chục cây số dưới chân đèo (xem clip).

Báo Tri Thức Trực Tuyến cho biết, Chi cục quản lý đường bộ 41 cho biết đến 8 giờ 30 phút sáng nay, đèo Bảo Lộc cơ bản đã thông xe, các phương tiện có thể di chuyển.

Hiện, lực lượng cứu hộ của TP. Bảo Lộc và huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng) vẫn đang khẩn trương thông đường, điều tiết giao thông.Các tài xế đi trên tuyến đường cho biết hàng loạt xe xếp hàng để đi qua đèo, xe khách lên Đà Lạt xếp hàng dài tại trạm dừng chân Madagui từ 3h sáng và chưa có dấu hiệu có thể di chuyển sớm.

Theo Trịnh Ân (tổng hợp) – PL&DS