Loading: Sau một tháng tổng kiểm tra, CSGT Hà Nội phát hiện hơn 24.500 trường hợp vi phạm

Sau một tháng tổng kiểm tra, CSGT Hà Nội phát hiện hơn 24.500 trường hợp vi phạm

(PL&DS) - Ngày 15/8, Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết, trong 1 tháng (từ ngày 15/7 đến 13/8) thực hiện cao điểm tổng kiểm tra, xử lý vi phạm liên quan đến xe khách, container, mô tô, đơn vị đã xử phạt 24.504 trường hợp vi phạm.

Công an nhân dân cho biết, theo Phòng CSGT Hà Nội, trong tổng số hơn 24.500 phương tiện vi phạm có 1.220 xe ô tô chở khách, 44 xe container và hơn 23.000 trường hợp là xe máy.

Các hành vi vi phạm chủ yếu là về nồng độ cồn; quy định về tốc độ; quy định về tránh, vượt; không có giấy phép lái xe (GPLX) hoặc GPLX không do cơ quan có thẩm quyền cấp; không có Giấy đăng ký xe; giấy đăng ký xe bị tẩy xoá…

Lực lượng CSGT đã tước quyền sử dụng GPLX đối với gần 1.200 trường hợp vi phạm, trong đó có 205 ô tô chở khách và 987 xe mô tô; Tạm giữ 830 phương tiện, trong đó xe mô tô là 829 trường hợp.

Theo An ninh thủ đô, đánh giá của Phòng CSGT, sau 1 tháng thực hiện tổng kiểm tra, xử lý vi phạm về xe khách, container và mô tô, tình hình TNGT được kiềm chế.

kk

CSGT tăng cường kiểm tra các lỗi vi phạm của lái xe khách, container và mô tô

Lực lượng CSGT tập trung kiểm tra, kiểm soát có trọng tâm, trọng điểm vào các hành vi vi phạm theo nội dung kế hoạch, qua đó góp phần giảm thiểu tình trạng vi phạm TTATGT trên địa bàn thành phố.

Trong thời gian tới, lực lượng CSGT Thủ đô tiếp tục đẩy mạnh tổng kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm liên quan đến các loại hình phương tiện trên, nhằm kiềm chế, làm giảm tai nạn, ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố.

 Theo Hồng Nga (tổng hợp) - PL&DS