Loading: "Siêu dự án" Golden Lake - Kì 1: "Thánh nổ" của Cty Grand Land dụ khách hàng

"Siêu dự án" Golden Lake - Kì 1: "Thánh nổ" của Cty Grand Land dụ khách hàng

PL&DS - Hiện nay, dự án Golden Lake (xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) đang được sàn giao dịch BĐS Grand Land rầm rộ giới thiệu, nhận cọc giữ chỗ nhưng liệu khách hàng có dễ biến thành "con mồi" rơi vào "bẫy" xuống tiền thì dễ, rút thì khó không?

Dự án Golden Lake (xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) đang được Cty cổ phần bất động sản Grand Land Việt Nam (Cty Grand Land) giới thiệu là một siêu dự án do Công ty cổ phần bất động sản Cổng Vàng (Cty Cổng Vàng) làm chủ đầu tư.

Anh A - Nhân viên kinh doanh của Cty Grand Land cho biết: "Dự án Golden Lake nằm cạnh Đại học Quốc gia, cách khu công nghệ cao Hòa Lạc khoảng 1,5 km là dự án duy nhất ở Hòa Lạc có hồ tự nhiên, rộng khoảng 3,5 ha. Tổng cả dự án khoảng gần 8 ha. Dự án Golden Lake bản chất là dự án phân lô, bán nền nên không có có mật độ xây dựng như khu đô thị và CĐT cắt đất từ dự án ra để làm đường”.

Cũng theo nam nhân viên này dự án Golden Lake được chia làm 2 giai đoạn và hiện CĐT đang triển khai bán giai đoạn 1 là 101 lô đất nền.

“Dù mới triển khai từ thứ 2 đầu tuần (20/5/2019 – PV) thế nhưng đã bán được 71 nền. Giai đoạn 2 hiện chưa chốt phương án nhưng dự kiến là 50 nền biệt thự. Thời điểm này đầu tư là hợp lý nhất”, nam nhân viên cho hay.

Điều chúng tôi ngạc nhiên là dù nam nhân viên này đang bán dự án Golden Lake thuộc địa phận thị xã Sơn Tây thế nhưng các thông tin giới thiệu về dự án lại quá khiêm tốn. Nhân viên này sử dụng hầu như hoàn toàn các lợi ích thông tin từ dự án Đại học Quốc gia (huyện Thạch Thất) để thuyết phục khách hàng.

sd

Thỏa thuận đặt cọc

“Nếu chị mua để đầu tư thì dự án Golden Lake sẽ là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Vì dự án này được thừa hưởng các tiện ích từ khu tái định cư Đại học Quốc gia và những ưu thế mà khu vực này mang lại. Hiện toàn bộ đường xá quanh khu vực Đại học Quốc gia đã làm xong, CĐT sẽ mở đường từ dự án nối với đường trong khu vực Đại học Quốc gia.....”. Anh A cho hay.

Về giá của dự án, anh A cho biết: “Hiện dự án Golden Lake so với giá quanh khu vực này là tương đối mềm. Các lô bình thường sẽ có giá từ 8 – 10,5 triệu/m2, các lô có view hồ đẹp sẽ có giá cao hơn một chút khoảng từ 9,5 triệu - 11,5 triệu/m2. Hiện tại chỉ còn 2 lô view hồ đẹp thôi....” nam nhân viên này cho biết.

Theo chân anh A, chúng tôi được tiếp cận trực tiếp dự án Golden Lake. Lối vào từ quốc lộ 21 (QL 21) là do CĐT đang làm để phục vụ khách hàng vào tham quan dự án.

“Hiện CĐT đang mở rộng đường từ QL21 vào dự án. Nếu đường này CĐT không làm thì sau xã họ cũng sẽ làm. Tuyến đường chạy từ đầu dự án đến cuối dự án sẽ được CĐT cắt đất từ dự án ra để làm và đường này sẽ rộng khoảng 6 mét, hai ô tô tránh nhau thoải mái”, anh A khẳng định.

ffkfk

Bản đồ dự án Golden Lake

Bên cạnh đó, nam nhân viên này cũng dẫn chúng tôi đến con đường CĐT sẽ mở để nối với khu dự án Đại học Quốc gia.

Ngoài ra, khu vực hồ rộng khoảng 3,5 ha cũng là đất của CĐT và hiện CĐT đang tiến hành nạo vét lòng hồ để cải tạo lại. Quan sát thực tế chúng tôi nhận thấy hiện khu đất này vẫn đang được trồng cây và chăn nuôi gia cầm. Ở cuối khu đất (giai đoạn 2 của dự án – theo lời giới thiệu của anh A) hiện đã được CĐT san gạt, trải đá dăm.

Anh A cho biết: “CĐT đang tiến hành làm các cơ sở hạ tầng cần thiết, như chị thấy hiện dự án đang được san ra rồi, CĐT họ sẽ làm giật lùi từ trong ra (từ giai đoạn 2 – PV). Tại vị trị đã san (giai đoạn 2) sẽ là dãy biệt thự, hiện vẫn chưa có phương án, giá cụ thể nhưng chắc chắn giá sẽ cao hơn giai đoạn 1”.

Ngoài ra, anh A cũng cho biết thêm khi khách hàng tiến hành xây dựng sẽ không bị hạn chế về thiết kế cũng như mật độ xây dựng.

“Dự án chỉ là tên gọi chứ không phải kiểu dự án khu đô thị được phê duyệt nên chị cứ yên tâm, đường là CĐT cắt đất của mình ra để làm không phải như các khu đô thị phê duyệt. Hồ cũng là đất của CĐT. Chị có thể xây dựng theo thiết kế của riêng mình”, anh A cho biết.

dgs

Nhân viên kinh doanh Cty Grand Land giới thiệu cho chúng tôi tại dự án

Để thuyết phục khách hàng, anh A tiếp tục khẳng định: “Đất này CĐT đã có sổ sở hữu riêng, hiện CĐT đã tiến hành chuyển đổi. Khi khách hàng mua, CĐT sẽ cam kết trong vòng 6 tháng sẽ tách sổ trả cho khách. Nếu trong vòng 6 tháng không tách được sổ theo như cam kết CĐT sẽ hoàn trả lại tiền cho khách hàng và đền bù 10% giá trị lô đất”.

“Vị trí rất đẹp, những lô đất thì có hạn nên nếu chị xác định mua thì quyết ngay. Trước khi ký hợp đồng khách hàng sẽ đặt vào cọc 50 triệu, sau 7 ngày khách hàng sẽ đóng tiếp 50% và ký hợp đồng với CĐT. Nếu như khách hàng thanh toán luôn 90% thì sẽ được nhận ưu đãi đặc biệt, CĐT sẽ tặng ngay 5 chỉ vàng. Tiền đặt cọc sẽ không hoàn lại khi khách hàng không mua dự án”, nam nhân viên cho biết.

Với những lời quảng cáo hoa mỹ của nhân viên kinh doanh nhưng sự thật, dự án Golden Lake là dự án gì?

Liệu rằng khách hàng có đang bị “ăn quả” lừa hay không?

Nhiều khách hàng sẽ phải "thót tim" khi biết thông tin ở bài viết sau.

PL&DS sẽ tiếp tục thông tin.

Theo Kim Anh – Trung Kiên/PL&DS