Loading: Sở Giáo dục Hà Nội đề xuất học trực tuyến sau Tết

Sở Giáo dục Hà Nội đề xuất học trực tuyến sau Tết

Chiều nay, 14/2, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có tờ trình gửi Ủy ban nhân dân Thành phố về việc tạm dừng đến trường từ ngày 17/2 cho đến khi có thông báo mới để phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh đồng thời hạn chế việc tập trung đông người và giảm nguy cơ lây lan trong cộng đồng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trình Ủy ban nhân dân Thành phố xem xét, phê duyệt cho học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên-chuyên nghiệp, trung cấp chuyên nghiệp, trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài tạm dừng đến trường từ ngày 17/2 cho đến khi có thông báo mới của thành phố.

Trong thời gian học sinh ở nhà để phòng, chống dịch bệnh COVID-19, các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên tổ chức dạy học trực tuyến qua Internet theo hướng dẫn tại công văn số 356/SGDĐT-GDPT ngày 31/1/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo. Các trường mầm non thực hiện theo hướng dẫn tại Công văn số 401/SGDĐT-GDMN ngày 4/2/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo.

* Từ ngày 27/1 đến nay, Việt Nam có 604 bệnh nhân Covid-19 được ghi nhận tại 13 tỉnh, thành gồm: Hải Dương (430 bệnh nhân), Quảng Ninh (59), Hà Nội (30), Gia Lai (27), Bình Dương (6), Bắc Ninh (5), Điện Biên (3) Hòa Bình (2), Hải Phòng (1), TPHCM (36), Bắc Giang (2), Hà Giang (1), Hưng Yên (2).

Riêng ngày 14/2, Hà Nội ghi nhận 2 ca mới mắc Covid-19. Cơ quan chức năng cho biết tình hình dịch bệnh cơ bản đến nay đang được kiểm soát.

Theo Chinhphu.vn

 

Bình luận: